Mức lương ngành PR “khủng” tới cỡ nào?

10:16 30/07/2021

PR, hay còn gọi là ngành quan hệ công chúng, đang là xu hướng ngành nghề của nhiều bạn trẻ. Không chỉ môi trường làm việc năng động, sáng tạo, PR còn mang lại mức thu nhập đầy hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Quan hệ công chúng (PR) là việc một cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp chủ động quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng để tạo dựng và giữ gìn một hình ảnh tích cực của mình. Hay nói cách khác, quan hệ công chúng là cách doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các tổ chức, cá nhân bên ngoài nhằm phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Một người làm PR phải có khả năng phân tích xu hướng, dự đoán kết quả, đưa ra các khuyến cáo cho lãnh đạo và thực hiện các chương trình hành động đã được lập kế hoạch nhằm phục vụ quyền lợi của cả tổ chức và các bên liên quan. Chính vì thế, khi theo đuổi ngành này, bản sẽ đảm nhiệm một số công việc như: lập kế hoạch truyền thông, viết báo, quan hệ với giới truyền thông, tổ chức sự kiện, nghiên cứu, đánh giá,…

Nhờ có những hoạt động PR, các đơn vị sẽ tạo dựng, duy trì và phát triển hình ảnh tích cực, thu hút trong mắt công chúng bằng đa dạng kênh như báo chí, truyền hình, website và các mạng xã hội, các ấn phẩm quảng cáo, các sự kiện doanh nghiệp và cộng đồng thông qua nhiều hoạt động, chiến lược khác nhau sao cho tối ưu nhất.

Đối với hiện nay, ngành PR càng trở nên quan trọng khi nó được coi là nghề “thổi hồn” cho thương hiệu. Để thích nghi với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, doanh nghiệp cần phải đầy mạnh những hoạt động PR không chỉ xây dựng mối quan hệ mà còn nâng tầm vị thế thương hiệu, đưa thương hiệu lên một tầm cao mới, in sâu vào tâm trí khách hàng. Nhờ đó doanh nghiệp mới có thể nắm giữ thị phần trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

PR còn được đánh giá là ngành có cơ hội rộng mở, các bạn sinh viên mới ra trường đều liên tục được các doanh nghiệp săn đón do ngành đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, đây là ngành có mức lương vô cùng hấp dẫn. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì mức lương khởi điểm sẽ rơi vào 7 – 15 triệu một tháng, thậm chí có thể cao hơn nữa tùy theo khả năng của bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thực sự có năng lực, có lộ trình thăng tiến rõ ràng thì 20 – 50 triệu chính là mức lương dành cho nhóm chuyên viên, quản lý cao cấp.

Nhìn chung, PR cũng là một ngành đáng để thử sức dành cho các bạn có niềm đam mê với truyền thông, báo chí.Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng cho tương lai. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *