Nắm bắt cơ hội việc làm qua talkshow: “Kỹ năng viết CV – Chinh phục nhà tuyển dụng”

9:32 26/10/2021

Sáng ngày 23/10/2021 vừa qua, hơn 120 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia buổi Talkshow “Kỹ năng viết CV – Chinh phục nhà tuyển dụng” nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng viết CV để có thể “ghi điểm” với doanh nghiệp trong chặng đường chinh phục tương lai sắp tới.

Tham gia buổi Talkshow, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có sự tham gia của anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp; cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin. Về phía khách mời, có sự tham gia của chị Nguyễn Thị Diệu Quyên – Giám đốc Đào tạo và Tuyển dụng Công ty cổ phần Eway; chị Mai Thanh Tâm – đại diện Công ty TopCV.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nhân sự, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng, chị Nguyễn Thị Diệu Quyên đã đến giao lưu và trò chuyện cùng sinh viên về những kiến thức như:

  • Phân tích và sửa chữa CV cá nhân;
  • Tầm quan trọng của việc viết CV;
  • Cấu trúc một CV hoàn chỉnh;
  • Cách thức tạo CV phù hợp theo từng ngành nghề.
Hình ảnh buổi giao lưu giữa diễn giả và các bạn sinh viên

Trong buổi Talkshow diễn ra, chị Diệu Quyên chia sẻ: “Các CV cơ bản để các bạn sinh viên có thể làm tốt nhất chỉ nên gói gọn trong một trang và hãy tạo một bản CV trở nên thú vị nhất có thể. Khi viết CV, toàn bộ thông tin liệt kê chỉ lựa chọn những thông tin nổi bật, đó là cách tốt nhất để tạo ra một bản CV khiến mình hài lòng và phía nhà tuyển dụng cũng tạo được ấn tượng tốt”.

Khác với sự e ngại ban đầu, sau khi nghe những lời chia sẻ từ khách mời, các bạn sinh viên đã mạnh dạn hơn để giao lưu và đặt ra câu hỏi nhằm tạo sự tương tác giúp cho buổi trò chuyện trở nên thoải mái và cởi mở hơn. Bạn Lâm Gia Thuận – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm đã đặt câu hỏi: “Khi CV em đã thành công lọt vào tầm mắt nhà tuyển dụng, thì khi phỏng vấn sẽ gặp phải những câu hỏi gài. Ví dụ như “mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?”. Vậy tụi em nên trả lời như thế nào để có thể vượt qua được những câu hỏi đó ạ?” Câu hỏi của bạn Lâm Gia Thuận nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

Theo chị Diệu Quyên chia sẻ: “Thật ra, câu chuyện về lương thật sự không phải là đích đến mà nhà tuyển dụng hướng đến. Mong muốn của nhà tuyển dụng đó là tìm được một ứng viên phù hợp với công việc. Tùy cấp độ nhà tuyển dụng sẽ đưa ra từng mức lương phù hợp. Bản thân chúng ta nên chứng minh được năng lực của bản thân rằng có thể tiến xa hơn như thế nào? Hãy hỏi những câu hỏi mà làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng hơn thay vì chỉ tập trung vào mức lương. Nếu thể hiện tốt phần này, có thể phía nhà tuyển dụng sẽ thỏa thuận mức lương cao hơn mong đợi”.

Sinh viên tương tác với khách mời về bộ CV cá nhân

Kết thúc chương trình, bạn Tường Vy – sinh viên ngành Quan hệ công chúng đã có những phát biểu cảm nghĩ: “Sau buổi talkshow hôm nay, tụi em đã lắng nghe được những kiến thức bổ ích từ chị Quyên về cách viết CV với các ví dụ rất thực tế và gần gũi. Qua buổi gặp gỡ này tụi em cảm thấy rất ý nghĩa và phần nào cũng đã đúc kết được những kiến thức riêng cho bản thân mình, và em cũng mong mình sẽ áp dụng được những kiến thức đó trong thời gian sớm nhất”.

Đại diện nhà trường, Thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp đã chia sẻ: “Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, tôi rất cảm ơn chị Quyên đã dành thời gian cùng đồng hành với nhà trường để chia sẻ những kiến thức quý báu đến các bạn sinh viên. Hy vọng trong chương trình này các bạn sinh viên cũng đã học hỏi được những kiến thức bổ ích, quý giá so với những kiến thức nhà trường đã dạy. Đồng thời, cũng gửi lời cảm ơn TopCV đã luôn luôn ủng hộ nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Chân thành cảm ơn chị Quyên và chị Tâm, mong sẽ nhận được sự cộng tác để góp phần vào sự nghiệp giáo dục cho thế hệ trẻ”.

Sau khi lắng nghe chia sẻ từ diễn giả, các bạn sinh viên đã phần nào giải quyết được những băn khoăn, trăn trở của bản thân khi tạo lập một bản CV “chính chủ”. Chắc hẳn rằng các bạn sinh viên khi chuẩn bị bước vào con đường sự nghiệp đã góp nhặt được những “bí kíp” cho hành trang sắp tới của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *