Ngành Digital Marketing – Bước chuyển mình đầy mạnh mẽ thời 4.0

11:14 26/06/2021

Trong thời đại 4.0, Digital Marketing đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành loại hình được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Cũng chính vì vậy, đây cũng là ngành mở ra nhiều cơ hội làm việc cho nhiều bạn trẻ ngày nay.

Vị thế ngành Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing có thể hiểu là tiếp thị số, đây là cách làm Marketing được các doanh nghiệp hiện nay đẩy mạnh với chú trọng để bắt kịp sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0. Với sự kết giữa Internet và các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,…doanh nghiệp có thể thúc đẩy các hoạt động marketing, dễ dàng tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm, tăng độ nhận diện thương hiệu, thực hiện các mục tiêu và đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Những năm gần đây, Digital Marketing luôn nằm trong danh sách ngành hot được đông đảo giới trẻ lựa chọn. Là một Digital Marketing, công việc của bạn sẽ vô cùng đa dạng và được trau dồi nhiều kỹ năng như: Copywriter, Nhân viên SEO. Nhân viên chạy quảng cáo Facebook Ads/ Google Ads, Nhân viên PR, video editor… tại các công ty quảng cáo (advertising agency), cơ quan truyền thông (media agency), công ty nghiên cứu thị trường (market research agency),…

Digital Marketing mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ

Bên cạnh đó, năm 2021 thực sự là một năm phát triển đầy mạnh mẽ đối với thế hệ Gen Z. Giới trẻ hiện nay với những ý tưởng sáng tạo độc đáo không kém phần mới lạ đã ngày càng khẳng định bản thân, tự tin làm chủ từ rất trẻ, có xu hướng lựa chọn những công việc tự do, có giá trị thực chiến và dễ tạo hình ảnh thương hiệu cá nhân. Đây chính là những yếu tố cần có của một Digital Marketer mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Ngoài ra, các công việc Freelancer, bán hàng online, Food blogger, Beauty blogger, Travel blogger, sáng tạo nội dung trên Youtube, Tiktok,… là những nghề dẫn đầu xu hướng và tất cả đều cần kỹ năng Digital Marketing cho công thức thành công.

Hành trang nghề Digital Marketing

Tuy là một ngành hot, những Digital Marketing lại luôn thay đổi không ngừng theo thời đại, đòi hỏi ở những người trong nghề phải luôn học hỏi, cập nhật tin tức thường xuyên, rèn luyện cho mình một lối tư duy hiện đại để bắt kịp xu thế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường đến khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Học nghề Digital Marketing, bạn trẻ sẽ thực hành trên các nền tảng khác nhau theo từng mảng chuyên biệt như: Tối ưu SEO onpage, xây dựng liên kết, viết nội dung/thiết kế hình ảnh landing page, cài đặt và tối ưu Google Ads, Facebook Ads, nghiên cứu khách hàng trên Facebook, xây dựng chiến lược nội dung trên mạng xã hội,… Đây là tất cả những kỹ năng mà các bạn sinh viên cần phải có trước khi bước ra cuộc sống để sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng.

Sinh viên Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic tự tin làm chủ trong thời đại số hóa

Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic tự tin là một môi trường trẻ trung, năng động giúp các bạn tự tin làm chủ ngành Digital Marketing. Đồng thời, giúp các bạn xây dựng cho mình một tư duy làm Marketing đúng hướng để tự phát triển lên kỹ năng cao hơn, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm, làm chủ trong thời đại số hóa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *