Ngành Digital Marketing: Hành trang chinh phục các nhà tuyển dụng

10:22 19/07/2021

Sự phát triển mạnh mẽ của Digital Marketing chính là cơ hội mở ra cho rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mề về lĩnh vực này. Thế nhưng, trước hàng trăm ứng viên, doanh nghiệp nên đặt ra những tiêu chí nào để tuyển dụng nhân viên chất lượng và làm việc có hiệu quả.

Kiến thức 

Không chỉ riêng ngành Digital Marketing mà đây là yêu cầu đầu tiên mà bất kỳ ứng viên ngành nào cũng phải vượt qua. Để chinh phục được các nhà tuyển dụng, bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tổng quan marketing cùng với một số kiến thức liên quan khác như: cách xây dựng một chiến dịch marketing, các nghiên cứu tìm hiểu thị trường, nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến chiến dịch marketing của doanh nghiệp,…

Bên cạnh đó, về đặc thù riêng của ngành Digital Marketing, các ứng viên phải hiểu được cách xây dựng và triển khai một kế hoạch Marketing online như thế nào, các công cụ Digital Marketing cơ bản như Mạng xã hội, website, email marketing cùng các kiến thức có liên quan đến làm website, chỉnh sửa hình ảnh,… và vận dụng nó một cách linh hoạt, logic, thể hiện bản thân để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Kỹ năng 

Ngoài kiến thức thì kỹ năng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định bạn có khả năng đảm nhiệm, tiến hành công việc hay không. Dù bạn rất am hiểu nhiều kiến thức về Digital Marketing nhưng nếu không có kỹ năng thì mọi thứ chỉ là lý thuyết, chỉ là kiến thức trên giấy mà không được đưa vào thực tế để tiến hành, thực thi thì đây sẽ là điều gây mất điểm với các nhà tuyển dụng.

Một số kỹ năng các ứng viên cần phải trang bị cho bản thân như: sáng tạo, tư duy marketing, có kỹ năng lập kế hoạch làm việc, viết bài, kỹ năng sử dụng các công cụ digital marketing,… Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các bạn cần phải biết cách phối hợp những kỹ năng đã có đồng thời học thêm nhiều kỹ năng mới để ngày càng hoàn thiện bản thân, đem lại hiệu quả trong công việc.

Kinh nghiệm 

Kinh nghiệm cũng chính là một yếu tố mà các nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng quan tâm đến. Giữa lý thuyết và thực tế lại là hai câu chuyện khác nhau nên một ứng viên có nhiều trải nghiệm, tích lũy được nhiều bài học, kinh nghiệm thông qua những công việc, cơ hội thực hành trước đó sẽ luôn nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Mặt khác, một ứng viên có kinh nghiệm sẽ dễ dàng làm quen công việc mới mà không bỡ ngỡ, đồng thời sẽ tiết kiệm công sức đào tạo của doanh nghiệp trong quá trình làm việc. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *