Nhập môn đồ họa: Nữ sinh FPoly “khoác áo mới” cho chú ve sầu

17:05 11/08/2021

Nằm trong khuôn khổ chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Đặng Thanh Hằng – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã dày công để làm ra sản phẩm mô tả ‘Ve sầu’.

Theo đó, trong môn Nhập môn đồ họa của FPT Polytechnic, bạn Đặng Thanh Hằng thuộc lớp GD17201 được giảng viên đưa ra yêu cầu về đề tài hoa lá, con trùng hay động vật, … Sau đó phải tiến hành theo các bước như tả thực; cách điệu nét; mảng; lên màu đen, trắng; lên màu nóng hoặc lạnh; cách điệu để trang trí hình vuông, tròn hay cách điệu để tạo hình logo hoặc icon.

Sản phẩm vô cùng sống động của Đặng Thanh Hằng

Để rồi Hằng tạo ra bộ sản phẩm có lẽ đẹp nhất trong sự nghiệp Thiết kế đồ họa của mình. Chia sẻ về khoảng thời gian thực hiện sản phẩm ‘Mô tả’ Ve sầu, Thanh Hằng cho hay: “Sản phẩm đầu tiên là bài tả thực của mình, bản thân phải mất hai ngày để hoàn thành được nó, vốn dĩ lúc đầu mình đâu có biết gì về vẽ, đến cả bút chì mà mình còn không biết dùng loại nào mấy B nữa , tất cả là nhờ trong lớp học cô giáo chỉ cách để làm bài, và sự giúp đỡ của các bạn cùng lớp cho nên mình cứ cố gắng quan sát hình, vẽ từng chi tiết thật tỉ mỉ và thật tâm là mình có thể cảm thấy hài lòng về sản phẩm mà tự tay mình làm ra.

Thanh Hằng tỉ mỉ trong cách làm bảng màu

Tuy vậy, cô gái quê Đồng Tháp lại nghĩ rằng sản phẩm của mình chỉ tạm được bởi bản thân chưa tự tin về khả năng vẽ nhưng cũng đã cực kỳ nghiêm túc để hoàn thành sản phẩm. Đây chính là tiền đề giúp Hằng yêu thích môn vẽ hơn.

Vẽ màu

Chia sẻ về môn ‘Nhập môn đồ họa’, Thanh Hằng có những lời bộc bạch thật lòng. Bạn cho rằng phần khó nhất trong môn có lẽ bài về màu sắc. Vì màu sắc rất đa dạng nên để nhận biết rõ thì rất khó khăn. Mặc dù vậy, đây không phải là điều khiến bạn phải nản lòng, chính bản thân có sự cố gắng, quyết tâm, sẽ làm được nên Hằng luôn cố gắng đến khi nào tốt thì thôi.

Vẽ màu trắng đen

Không chỉ vậy, môn ‘Nhập môn đồ họa’ giúp Hằng có thêm nhiều bạn khi làm việc tập thể và có bạn biết nhiều người có tài năng hội họa. Quan trọng hơn và cô nàng theo học tại FPT Polytechnic Cần Thơ học hỏi từ giảng viên và các bạn. Bản thân bạn cũng rất vui vì được học nơi thú vị cũng như đầy trải nghiệm như FPoly.

Vẽ cách điệu đơn giản thành logo

Sau khi học môn này, Hằng đã rút ra được rất nhiều điều, ‘Nhập môn đồ họa’ làm cho bạn hiểu sâu hơn về kiến thức vẽ, các nét vẽ, phân biệt màu sắc cho hợp lý và cũng là tiền đề để các môn về sau bạn học tốt hơn.

Đây quả thật là một môn thú vị tại FPT Polytechnic và các bạn trẻ luôn mong muốn được học mỗi khi đến trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *