Sinh viên FPoly Cần Thơ trải nghiệm du lịch online trong giờ học tuyến điểm

17:00 11/08/2021

Với hệ thống cơ sở hạ tầng về đường truyền và các phần mềm chuyên dụng phục vụ cho dạy và học online cùng các kỹ năng được tập huấn tốt về công nghệ thông tin, việc học online của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã rất chủ động và tự tin, chất lượng ngày càng được cải thiện. 

Tuyến điểm du lịch 1 là một môn học cần nhiều yếu tố trực quan về bản đồ, thuyết trình, đi thực tế… thế nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp đã gây ảnh hưởng, cản trở tới việc học tập của các bạn sinh viên khi phải áp dụng phương pháp học trực tuyến. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm khó đối với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sôi động trong giờ học trực tuyến với môn học tuyến điểm du lịch

Khi học online sinh viên có thể tìm hiểu, trải nghiệm trên  các bản đồ trực tuyến như Google Maps, Google Earth,… để có cái nhìn tổng quan về vùng đất và địa hình của lãnh thổ du lịch. Ngoài ra, sinh viên có thể dễ dàng tưởng tượng các thông tin về vị trí địa lí và cung đường của các tuyến điểm du lịch cụ thể.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập bộ môn Tuyến điểm du lịch tại lớp TG16302, thầy Đinh Hiếu Nghĩa –giảng viên hướng dẫn đã tận dụng được yếu tố trực quan của những phim, ảnh về điểm đến và các phần mềm powerpoint, dựng phim,… giúp cho sinh viên có thể thuyết minh trực tuyến về hành trình và đặc điểm của các tuyến – điểm qua chế độ chia sẻ của Google Meet. Từ đó, mỗi buổi học là một không gian năng động với lượng kiến thức được cung cấp từ nhiều loại hình thông tin.

Những hình ảnh minh họa phục vụ cho giờ học của sinh viên
Những tuyến đường được minh họa một cách chi tiết, cụ thể

Thông qua những buổi học trực tuyến đầy thú vị, rất nhiều sinh viên đã tự tin chia sẻ: “Em thật sự cảm thấy rất thú vị như được đi du lịch qua từng cung đường của vùng Nam Trung Bộ cho dù chỉ được trải nghiệm trên các bản đồ trực tuyến, cùng các đoạn phim và hình ảnh đi kèm và hướng dẫn của giảng viên. Và chúng em đã sẵn sàng, tự tin vẽ lại các bản đồ tuyến điểm được đi qua trong hành trình du lịch online vừa rồi một cách hết sức chi tiết và cụ thể”.

Trong nội dung bài học “Một số điểm du lịch nổi tiếng và quan trọng của vùng du lịch Nam Trung Bộ”, sinh viên đã có những trải nghiệm rất mới sau khi được thuyết trình bằng các công cụ hỗ trợ này dù chỉ qua màn hình online. Với thành công này, có thể khẳng định mục tiêu quan trọng của giảng viên đã đạt được khi khơi dậy  cảm xúc của sinh viên đối với nội dung bài học. Đây là tiền đề quan trọng cho những trải nghiệm đi thực tế và tác nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Đây là một trải nghiệm rất mới mẻ đối với sinh viên.
Đây là tiền đề quan trọng cho những trải nghiệm đi thực tế và tác nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Mỗi một hình thức dạy và học đều có những giá trị tích cực của nó, riêng đối với hình thức online tại FPT Polytechnic thì người dạy và người học luôn biết khéo léo vận dụng các phương pháp và công cụ hỗ trợ để xây dựng được một không gian lớp học lôi cuốn, sôi động. Vì vậy, kết quả tốt từ những giờ học online là thành quả tự hào trong hoạt động vượt khó của thầy và trò trường FPT Polytechnic Cần Thơ trong những ngày phòng chống đại dịch COVID 19.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *