Nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ngành CNTT sau workshop chuyên ngành

22:01 23/09/2021

Ngày 15/09 vừa qua, Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với Công ty NashTech Vietnam tổ chức chương trình workshop “Best practices to become a world-class developer”.

Chương trình đã mang tới cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là sinh viên học kỳ 6 và 7 có cơ hội được tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh The Rookies Progam 2021.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng với hàng trăm sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Về phía khách mời doanh nghiệp, có sự tham gia của anh Nguyễn Phạm Luận Tiến – Giám đốc kỹ thuật Công ty NashTech Vietnam, cũng là diễn giả chính thức của chương trình, anh Phạm Minh Hào và Chị Nguyễn Nguyệt Nhi – Nhân sự của Công ty NashTech.

Mở đầu chương trình, sau phần giới thiệu về Công ty NashTech Vietnam, sinh viên FPT Polytechnic rất hào hứng tham gia gameshow hỏi đáp các thông tin về doanh nghiệp, tìm hiểu hoạt động của công ty và nhận được các phần quà hấp dẫn của NashTech.

Chia sẻ tại chương trình, diễn giả Nguyễn Phạm Luận Tiến – Hiện đang là Giám đốc kỹ thuật Công ty NashTech Vietnam đã cung cấp thông tin về hành trình hơn 10 năm kinh nghiệm trong công việc phát triển phần mềm và các lĩnh vực khác nhau của NashTech như: Học trực tuyến, thương mại điện tử,… và được chứng nhận kỹ sư phần mềm của AWS. Anh Tiến đã mang đến cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phần chia sẻ thú vị về ngành nghề Công nghệ thông tin hiện tại xoay quanh chủ đề “Best practices to become a world-class developer”.

Buổi workshop đã thu hút được đông đảo sinh viên FPT Polytechnic tham dự chương trình.

Không chỉ dừng lại là một buổi workshop chia sẻ truyền đạt kiến thức, Công ty NashTech Vietnam mang đến cho sinh viên FPT Polytechnic cơ hội tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh The Rookies Progam 2021: là chương trình phát triển tài năng chuyên sâu dành cho sinh viên năm cuối đại học và sinh viên mới tốt nghiệp nghiên cứu về công nghệ thông tin, phần mềm, kiểm thử phần mềm và hệ thống dữ liệu. Thời gian đào tạo của chương trình trong vòng 3 tháng. Bằng cách tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được hướng nghiệp và đào tạo thực hành, đồng thời tham gia vào các dự án toàn cầu của NashTech cùng với các chuyên gia kỹ thuật của doanh nghiệp. Ứng cử viên sẽ học được những bài học quý giá về kỹ năng mềm và tiếng Anh. Kế hoạch đào tạo của chương trình sẽ cung cấp cho thực tập sinh kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một kỹ sư phần mềm thực thụ.

Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Tuấn Phong – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Tham gia workshop của NashTech, tuy là hình thức trực tuyến nhưng em đã rất ấn tượng với sự chào đón sinh viên của NashTech rất nhiệt tình, ấn tượng với các sự kiện và dự án của công ty. Em có cơ hội được biết thêm nhiều hơn kiến thức về ngành nghề Lập trình viên. Nhờ vậy giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường. Cùng với đó, sinh viên học kỳ 7 chúng em có cơ hội được biết đến chương trình đào tạo thực tập The Rookies của NashTech, em đã tự ứng tuyển để tìm cơ hội trở thành một Nasher trong tương lai.”

Sau phần chia sẻ của diễn giả, phần giao lưu hỏi đáp kiến thức về ngành nghề, cũng như lắng nghe chia sẻ những khó khăn của sinh viên còn băn khoăn trong nghề Công nghệ thông tin khiến cho chương trình trở nên sôi nổi hơn đến những phút cuối chương trình. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chỉ có thể tổ chức chương trình bằng hình thức trực tuyến, nhưng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất hăng hái, sôi nổi giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả để giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả.

Workshop “Best practices to become a world-class developer” là chương trình chia sẻ, truyền đạt giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thêm được kiến thức hiểu rõ hơn về ngành học, công việc và môi trường làm việc của bản thân sau khi tốt nghiệp, trang bị cho các bạn những kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện bản thân, sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *