Học nhanh làm sớm, Cao đẳng FPT Polytechnic là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ

22:04 23/09/2021

Thất nghiệp, học khó, thiếu kinh nghiệm làm việc…là những vấn đề khiến nhiều sĩ tử 2K3 ám ảnh trong bối cảnh chọn trường chọn ngành. Nhưng với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thì chưa tốt nghiệp ai cũng đã có 2 năm 4 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế và có thu nhập hấp dẫn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 “Chọn Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn của bản thân…”

Đó là chia sẻ của hầu hết cựu sinh viên FPT Polytechnic khi chia sẻ về ngôi trường mà mình đã từng theo học.

Bạn Nguyễn Tuấn Bảo – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, khóa 12.3 đã từng bỏ ngang một trường Đại học có tiếng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để theo học Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bỏ Đại học chọn Cao đẳng, Tuấn Bảo đã có 2 năm 4 tháng đáng nhớ tại FPT Polytechnic

Hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic không quá ngắn, cũng không quá dài, nhưng là một hành trình thật ý nghĩa của Tuấn Bảo bởi ngay từ học kỳ 5. Nhờ quá trình thực tập tốt, thành thạo trong công việc, sau khi tốt nghiệp bạn Tuấn Bảo trở thành nhân viên chính thức của công ty Green Global đến năm 2020. Và hiện tại là FPT Software Đà Nẵng.

Chia sẻ về quá trình từng học tập tại FPT Polytechnic, Tuấn Bảo cho biết: “Mình từng theo học 1 trong những trường Đại học top đầu tại Đà Nẵng nhưng sau đó mình thấy rằng quá trình học chủ yếu chỉ có giáo trình, nó làm mình không thấy hứng thú. Nhưng khi mình chuyển sang học tập tại FPT Polytechnic thì mình cảm thấy hứng thú với chương trình vừa học vừa thực hành. Chỉ cần chủ động học lý thuyết tại nhà thì khi lên trường sẽ tập trung được nhiều thời gian thực hành để nâng cao tay nghề hơn. Điều mình học được nhiều nhất tại FPT Polytechnic đối với mình quan trọng nhất là Kỹ năng mềm mà trường đã dạy cho mình, tự tin thuyết trình trước đám đông, lên kế hoạch mọi việc theo mô hình khoa học”.

Không chỉ vậy, Tuấn Bảo còn thừa nhận rằng nhờ môi trường đào tạo tại trường đã tạo cho cậu bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống, và khi bén duyên với FPT Software Bảo còn được ứng dụng nhiều hơn nữa những kiến thức, kỹ năng, văn hóa tại FPT Polytechnic và công việc hiện tại.

Hay như câu chuyện của Nguyễn Đức Bình – Cựu sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã bỏ Đại học khi đang là sinh viên 2, theo đuổi ngành học năng động nhất nhì tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Đức Bình được tuyển dụng ngay sau buổi bảo vệ tốt nghiệp khi chưa nhận bằng tốt nghiệp

Quyết định đó đã giúp Đức Bình có một công việc đáng để ngưỡng mở khi mới đầu 20. Hiện tại, Đức Bình đảm nhiệm vị trí Nhân viên sàn Thương mại điện tử tại Thành Vinh Holdings Đà Nẵng.

Vượt qua áp lực từ gia đình, nỗ lực chứng minh sự lựa chọn của bản thân là đúng đắn, trong suốt quá trình học tại FPT Polytechnic, Bình đã dành nhiều thời gian học tập và ứng dụng những kiến thức vào thực tế, cậu bạn nhớ lại: “Vào khoảng kì học thứ 5 ở bộ môn Nghiên cứu marketing – một môn học được đánh giá là rất khó thì mình và cô giáo đã không quản ngại khó khăn, giúp đỡ chúng mình để giải quyết vấn đề. Nhớ lại khoảnh khắc cả cô và trò đều thức đến 2-3h sáng để chạy deadline nhằm hoàn tất tiến độ để rồi lại vỡ òa trong cảm xúc vì dự án thành công tốt đẹp. Càng thử thách con người ta lại càng bộc lộ nhiều phẩm chất đáng quý mà”.

Với những thành tích xuất sắc trong học tập mà ngay sau buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp 2019, chưa cần cầm hồ sơ đi xin việc thì Đức Bình đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại trường, không cần chờ ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Tuấn Bảo hay Đức Bình chỉ là 2 trong số rất nhiều sinh viên đã và đang theo học tại FPT Polytechnic lựa chọn bỏ đại học để theo đuổi Cao đẳng và trái ngọt chính là việc các bạn đã có việc làm từ sớm với mức thu nhập hấp dẫn.

Chọn việc làm, Cao đẳng FPT Polytechnic là lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ

Vào mỗi mùa tuyển sinh, luôn là những màn tranh cãi nảy lửa của các bạn trẻ về vấn đề chọn trường. Điển hình trong đó có vài chủ đề nổi trội như ‘Chọn trường nào sẽ tốt nhất?’, ‘Trường nào phù hợp bản thân?’, … và đề tài ‘Nên học Cao đẳng hay Đại học?’ được nhiều bạn quan tâm hơn cả.

Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng việc lựa chọn môi trường học tập năng động, phù hợp với nhu cầu nhân lực thị trường, bỏ qua “ngành hot – trường top” các bạn trẻ GenZ đã ưu tiên chọn những điều phù hợp nhất với bản thân.

Cô bạn Lý Như My – sĩ tử 2K3 vừa nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mình đã rất cân nhắc khi lựa chọn FPT Polytechnic bởi mình thích cách vừa học vừa hành của trường, với 70% thời gian học là thực hành đây là yếu tố khiến mình quyết định lựa chọn để theo học. Dạo một vòng thị trường tuyển dụng mình thấy dù là công việc làm thêm bán thời gian hay toàn thời gian các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những người có kinh nghiệm. Chính vì vậy, mình không muốn lãng phí quá nhiều thời gian học lý thuyết mà không nắm được cách thức làm việc thực tế”.

Như My – cô nàng 2K3 đã lựa chọn FPT Polytechnic là nguyện vọng 1

Hay như Hồng Nhung – nữ sinh FPT Polytechnic Hà Nội khóa 17 cũng khẳng định phương pháp giảng dạy khác biệt của FPT Polytechnic là điều tiên quyết giúp cô bạn lựa chọn Cao đẳng FPT. Không chỉ vậy các sự kiện ngoại khóa dành cho sinh viên cũng là cơ hội để cô bạn rèn luyện năng khiếu của bản thân.

Theo kết quả điều tra của Viện nghiên cứu Thanh niên thì 70% sinh viên Việt Nam cho biết lo lắng hàng đầu hiện nay là việc làm. Điều tra của bộ GD & ĐT, cả nước có tới 63% sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm, 37% sinh viên có việc làm nhưng đa số làm trái nghề hoặc phải qua đào tạo lại.

Chính vì vậy, nhà trường phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp ngay từ khâu chọn giáo trình, xây dựng chương trình đào tạo, mời chuyên gia từ doanh nghiệp tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường. Bên cạnh đó, FPT Polytechnic còn chú trọng giải quyết vấn đề đầu ra cho sinh viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức đưa sinh viên đến thực tập, tham quan doanh nghiệp; hướng dẫn sinh viên viết CV, phỏng vấn tuyển dụng, tổ chức ngày hội việc làm… để mở rộng cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với quy trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, FPT Polytechnic trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều sĩ tử

Vậy nên, lựa chọn một ngôi trường vừa được học vừa được làm để nâng cao kinh nghiệm quan trọng hơn cả. Và Cao đẳng FPT Polytechnic đã trở thành nguyện vọng 1 của nhiều sĩ tử 2K3. Hơn 10.000 sinh viên đã nhập học tại trường trong năm 2021 là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo cũng như môi trường “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *