Nhóm VN2T FPoly Hồ Chí Minh xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021

17:21 20/04/2021

Bùng nổ và giàu cảm xúc, đó là những từ để miêu tả về cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021, cũng là từ để miêu tả về VN2T của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh – đội vừa xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc.

Sau một thời gian dài “chiến đấu”, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 cũng đi tới những vòng cuối cùng. Ở đó diễn ra nhiều màn đấu trí căng thẳng và kết quả ngọt ngào dành cho những người giỏi nhất. Theo đó, nhóm VN2T bao gồm các bạn như Đặng Tuấn Nghĩa (Nhóm trưởng – sinh viên ngành Lập trình di động), Nguyễn Nhật Cao Thăng (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm), Nguyễn Trọng Trường (sinh viên ngành Lập trình di động), Hoàng Công Nhựt Vỹ (sinh viên ngành Lập trình di động) của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã ẵm trọn giải Nhì một cách đầy thuyết phục.

Các chàng trai của nhóm VN2T và Cô Trần Thị Hường – giảng viên của FPT Polytechnic

Bạn Đặng Tuấn Nghĩa (Trưởng nhóm VN2T – sinh viên ngành Lập trình di động) hào hứng chia sẻ khi được hỏi về cảm xúc lúc đội được xướng tên để nhận giải Nhì: “Hiện tại mình cảm thấy rất sung sướng và tuyệt vời khi đạt được giải Nhì bởi vì tất cả nỗ lực của cả nhóm đã được đền đáp. Được gặp thêm các đội từ 3 miền là một trải nghiệm mình không thể nào quên, các thành viên từ Ban tổ chức, Ban giám khảo, chị viết báo dễ thương và trường Đại học FPT tại Hòa Lạc rất thân thiện , nhiệt tình, họ mang lại những khoảnh khắc vui vẻ và quý mến từ mình. Có rất nhiều điều mà mình không thể nói hết….”.

Xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi

Ngoài ra, Tuấn Nghĩa tiết lộ thêm về dự án “Đèn giao thông thông minh”: “Nhóm em phát triển dự án “Đèn giao thông minh” áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh. Đèn giao thông sẽ tự thay đổi tín hiệu đèn dựa vào số lượng phương tiện giao thông hiện tại trên tuyến đường. Người tham gia giao thông không còn phải chờ đèn tín hiệu cố định cài đặt thời gian sẵn, mà dự án của em sẽ tạo ra đèn tín hiệu linh hoạt, thông minh và chính xác hơn”.

VN2T và dự án Đèn giao thông thông minh tại vòng Chung kết
Đèn giao thông thông minh là dự án mang tính gắn liền với tình trạng giao thông tại Việt Nam

Thuận lợi và khó khăn tại vòng chung kết qua lời kể của nhóm trưởng: “Dù là đội khách nhưng nhóm em rất tự tin với dự án của nhóm, cũng không thể không nhắc đến các mentor như cô Nga, cô Trần Thị Hường và đặc biệt thầy Chấn đã rất tận tình hỗ trợ nhóm để phát triển dự án. Trong quá trình phát triển dự án nhóm chúng em cũng gặp một số các khó khăn, nhóm phải chỉnh sửa kích thước thu thập gán nhãn đến 2000 hình ảnh và mất hai tuần để hoàn thành công đoạn này, về phần API các camera tại thành phố Hồ Chí Minh nhóm dự định sẽ lấy hình ảnh từ đó đưa trực tiếp vào sản phẩm, nhưng bất ngờ bị chặn API trước 3 ngày tại vòng chung kết, nên nhóm phải gấp rút cả ngày lẫn đêm để khắc phục và làm lại”.

Sự nỗ lực không biết mệt mỏi đã được đền đáp xứng đáng

Chia sẻ thêm về dự định của team trong tương lai, Tuấn Nghĩa hi vọng rằng team sẽ được duy trì lâu dài cũng như có thể thêm các thành viên. Qua đó cùng nhau tham gia nhiều cuộc thi và phát triển các dự án sau này, để rồi đóng góp một chút gì đó, tạo ra một xã hội tốt đẹp, hiện đại hơn.

Hy vọng, những mong ước của bạn Tuấn Nghĩa nói riêng cũng như nhóm VN2T nói chung sẽ trở thành hiện thực và nhóm sinh viên của FPT Polytechnic ngày càng bay cao bay xa hơn trong tương lai.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *