Những điều chỉ có ở CLB Coder Poly

14:01 23/02/2022

Coder Poly HCM là CLB trực thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, thành lập với mục tiêu tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin cùng nhau học tập và chia sẻ đam mê. Tuy mới thành lập không lâu nhưng CLB đã thu hút được rất nhiều thành viên và có chuỗi hoạt động vô cùng ấn tượng, gặt hái được những thành quả đáng tự hào.

Mong muốn tất cả thành viên được nắm trong tay cơ hội học hỏi những kỹ năng công nghệ, thuộc nằm lòng những bí kíp bỏ túi “nhỏ mà có võ”, có thể lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người đi trước nên CLB có khá nhiều sự kiện và seminar dành cho code poly, đây là một lợi thế so với các ngành khác. 

CLB Coder Poly đã tổ chức những buổi học tập hướng dẫn sinh viên thực hiện những bài tập về ngôn ngữ C,Java và Web theo hình thức online. Với chương trình học 70% thực hành nên việc được giảng viên giao khá nhiều bài tập cũng như giải những bài lab và làm asm là điều dễ hiểu. Các sinh viên ngành Công nghệ thông tin thường bị deadline dí đến mức đen cả hai mắt nhưng khi đến với CLB thì cùng học, cùng thực hành, cùng cải tiến thì vượt ải deadline quả là điều dễ dàng.

Ngoài ra, CLB cũng thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi dành cho Code Poly – tạo ra sân chơi tranh tài cho những chiến sĩ coder. Những cuộc thi giúp các bạn sinh viên có thể tăng khả năng sáng tạo của bản thân, và làm việc nhóm một cách hiệu quả để nâng cao quá trình làm việc.

Sự kiện quy mô 3 miền “Chuyện của GiT” được tổ chức bởi CLB Coder Poly đã giúp các bạn sinh viên ngành CNTT có cái nhìn mới về Gif và sử dụng GiT trong quá trình làm việc nhóm để có thể bảo quản được code tốt hơn .

Thế giới của lập trình khá rộng nên việc không có khả năng search google là một trong những điểm yếu của coder. Nên hầu như các bạn Coder Poly đều trang bị cho bản thân khả năng research đỉnh cao. Được sờ, nắm, mân mê, vuốt ve…con chuột máy tính mỗi ngày. Làm việc vớivới code quá nhiều có thể nói người đồng hành quý giá nhất của code poly chính là chiếc laptop và đôi tay được nắm nhiều nhất là .. con chuột. 

Hiện tại, CLB đang có 2 buổi tutor hàng tuần về xây dựng trang Web (WEB1013) và java1 dành cho các bạn tân sinh viên mới bước chân vào ngành CNTT. Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được CLB tính điểm ở mỗi buổi tham gia hoạt động tích cực. Cuối kỳ, CLB sẽ tiến hành chọn ra bạn có thành tích học tập cao nhất để trao tặng suất học bổng tự chọn (do trung tâm VAM Academy tài trợ).

“Nếu không phải là nước thì hẳn là nước cất…” đó là những suy nghĩ thông thường của mọi người về dân coder, được cho là khá tẻ nhạt, chỉ biết học mà không biết chơi. Phương châm của CLB là học đi đôi với giải trí, các thành viên thấu hiểu rằng, việc học tập nhiều sẽ khiến các bạn đôi khi cảm thấy mệt mỏi và stress, do đó CLB thường xuyên tổ chức những hoạt động vui chơi để các bạn có thể gắn kết, cải thiện mối quan hệ. Điển hình là buổi radio show được tổ chức 2 tuần 1 lần tại CLB thu hút khá nhiều bạn sinh viên tham gia và chia sẻ câu chuyện của mình.

Radio show tổ chức hai tuần một lần

“Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch”, các bạn sinh viên ngành CNTT nói chung đừng “ngần ngại” liên hệ với Coder Poly khi gặp khó khăn trong quá trình học tập nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *