Lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển”

16:35 16/02/2023

Sau gần một tuần trường Cao đẳng FPT Polytechnic phát động cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển”, BTC đã nhận về rất nhiều đơn đăng ký từ các bạn sinh viên trên toàn quốc. Cùng xem lý do tại sao bạn không thể bỏ lỡ cuộc thi nếu “trót” mê mẩn lập trình, chế tạo máy!

Biến ý tưởng thành sản phẩm thực tiễn

Là cuộc thi thiết kế tàu ngầm đầu tiên được tổ chức cho sinh viên tại Việt Nam, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên đam mê lập trình, chế tạo máy trên cả nước thoả sức sáng tạo, phát triển và vận dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển sản phẩm.

Đặc biệt, cuộc thi là sự kết hợp hài hòa của thiết kế cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa và lập trình để tạo nên các sản phẩm tàu ngầm ROV mang tính công nghệ cao, từng bước xây dựng các giải pháp kỹ thuật, giải quyết các bài toán thực tiễn, đưa sản phẩm vào ứng dụng trong thực tế.

Để chiến thắng cuộc thi, ngoài các khía cạnh kỹ thuật, các đội phải tính toán chiến lược phù hợp để tận dụng tốt nhất khả năng của tàu ngầm khi thi đấu. Các vòng thi sát với tình huống thực tế và phù hợp với năng lực của các bạn sinh viên tham gia.

Ngoài ra, thời gian các bạn được đào tạo, thử nghiệm vận hành trước cuộc thi là thời gian vàng giúp các đội làm quen và phát hiện các vấn đề kỹ thuật còn tồn đọng để đưa ra giải pháp tốt hơn khi gặp các thử thách tại cuộc thi.

Tranh tài với các cao thủ

Cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm” với quy mô toàn quốc không chỉ tiếp nhận những ý tưởng mới mà còn giúp cho các đội thi có thể phát huy tài năng, mở mang tầm hiểu biết và cạnh tranh với các cao thủ. Đặc biệt, các bạn còn được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức với nhiều người tài giỏi hơn trong cùng lĩnh vực. Cuộc thi với tính chất thi theo đội, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy quản lý, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực cạnh tranh cho mỗi cá nhân tham gia.

Được dẫn dắt bởi các mentor “cực đỉnh”

Các đội thi sẽ được tham gia những buổi training thực tế của các vị cố vấn cuộc thi. Dự kiến trong thời gian chuẩn bị cho vòng loại cơ sở các đội thi sẽ được các mentor đầy tâm huyết trau dồi kiến thức về mặt chuyên môn, hướng dẫn kỹ thuật và khích lệ tinh thần, truyền động lực để các đội thi có một tâm thế tốt nhất khi dự thi.

Tổng giải thưởng lên đến 60 triệu đồng

Ngoài được kích thích khả năng sáng tạo, tư duy quản lý, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực cạnh tranh, mỗi đội tham gia cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” có cơ hội nhận được giải thưởng cực kỳ hấp dẫn. Đội chơi tham gia sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng bằng tiền mặt từ ban tổ chức với cơ cấu như sau:

  • Giải Nhất: 30 triệu đồng
  • Giải Nhì: 20 triệu đồng
  • Giải Ba: 10 triệu đồng

Cơ hội “cất cánh” chạm tay tới những cuộc thi tầm cỡ quốc tế

Là cuộc thi thiết kế tàu ngầm đầu tiên được tổ chức cho sinh viên tại Việt Nam, đây là cơ hội đột phá, tạo bước đệm để các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm, “cất cánh” dự thi các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Với những lý do trên, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký tham gia ngay cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển”!

Cập nhật thông tin về cuộc thi:

Thông tin liên hệ:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *