Nỗ lực không ngừng nghỉ, cựu sinh viên FPoly Tây Nguyên lọt Top “nhân viên xuất sắc”

15:09 09/08/2021

Sau khi tốt nghiệp, nhờ sự giới thiệu của phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Lê Ngọc Tùng (cựu sinh viên ngành ứng Dụng phần mềm) đã tìm được công việc phù hợp với bản thân. Hơn 4 năm cố gắng không ngừng nghỉ, Tùng đã chứng minh được năng lực của bản thân tại nơi làm việc bằng giải thưởng nhân viên xuất sắc quý 2 của khu vực trong năm 2021 và thuộc top Foxer siêu đẳng toàn công ty.

Ngọc Tùng đã không ngừng cố gắng để khẳng định mình trong công việc

Kể về hành trình làm quen với công việc cũng như những khó khăn vất vả thời gian đầu khi mới tốt nghiệp Tùng cho biết: “Sau khi tốt nghiệp, mình cũng phân vân rất nhiều khi lựa chọn công việc vì thực tế doanh nghiệp ngành CNTT ở Đắk Lắk không nhiều, lại yêu cầu kinh nghiệm nên mình quyết định thử chuyển hướng công việc.

“Cũng may nhờ trường kết nối nên mình tìm được việc chỉ sau 1 tháng tốt nghiệp, đó là vị trí nhân viên kinh doanh cho công ty Cổ phần viễn thông FPT Telecom Đắk Lắk. Nhờ là dân CNTT nên khi hướng dẫn cài đặt cho khách hàng mình cũng khá rành nên thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc”, Tùng chia sẻ thêm.

Khi nhắc đến những khoảng “tối” trong công việc, Tùng thành thật rằng những thời gian đầu đi làm chưa quen khiến bản thân cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và áp lực. Nhất là những khi công việc hoàn thành gần xong thì khách hàng lại không đồng ý ký hợp đồng, chuyển hướng sang ký chỗ khác khiến bản thân thấy nản chí vô cùng nhưng cũng nhờ thời gian rèn luyện học tập trong môi trường FPT Polytechnic Tây Nguyên nên Tùng đã luôn tự động viên bản thân, cố gắng thêm để có thể vượt qua được thử thách.

Đặc biệt Tùng cũng cho biết mình khá may mắn khi ngay từ đầu đã chọn làm việc cho FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk vì theo Tùng thì FPT là môi trường làm việc dân chủ, thoải mái và “khen thưởng động viên kịp thời” nên lúc nào bản thân cũng cố gắng không ngừng nỗ lực để đạt thành tich tốt.

Tùng cũng muốn gửi đến lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đang theo học tại trường lời tâm tư: “Các bạn đừng xem việc học là nghĩa vụ hay sự bắt buộc, mà hãy tận dụng cơ hội được học tập để tìm ra thế mạnh của bản thân và tận dụng điều đó để trau dồi thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm khác. Vì sau này khi đi làm công việc nào cũng cần vận dụng rất nhiều kỹ năng vào thực tế, đặc biệt là những công việc liên quan đến giao tiếp vì thời đại 4.0 dù bạn là kỹ sư hay kinh doanh thì cũng đều phải gặp gỡ trao đổi với khách hàng.

Tùng (ngoài cùng bên phải) luôn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp (ảnh chụp trước thời gian giãn cách Chỉ thị 16 tại Buôn Ma Thuột )

Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên công việc của Tùng cũng ảnh hưởng khá nhiều, nhưng thay vì than vãn thì Tùng cho biết mình phải cố gắng nỗ lực hơn xem như là thử thách của bản thân để vượt qua. Chính vì sự cố gắng không ngừng nghỉ nên Tùng đã trở thành nhân viên xuất sắc của đơn vị trong quý 2 năm 2021.

Chia sẻ về anh chàng nhân viên có nụ cười dễ mến của mình, chị Nguyễn Thanh Tuyền (Trưởng phòng kinh doanh FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk) cho hay: “Tùng là người rất năng động và sáng tạo trong công việc lại am hiểu về công nghệ thông tin nên có nhiều thuận lợi trong công việc. Chính vì biết kết hợp nên hiệu quả trong công việc của bạn ấy rất tốt, hy vọng trong tương lai Tùng sẽ cố gắng nhiều hơn để đạt thành tích cao hơn.

Tùng quả là một tấm gương về sự nỗ lực mà rất nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic noi theo, một người không chịu bỏ cuộc để vượt qua những thử thách. Hy vọng rằng Tùng sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *