Nửa chiếc bánh bao: Câu chuyện cảm động trên hành trình thiện nguyện

17:05 02/04/2021

Trong xã hội, có rất nhiều mảnh đời không có một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn, đôi khi ta bắt gặp đâu đó hình ảnh những cụ già phải vất vả mưu sinh khi tuổi đã về chiều hay đặc biệt là các em bé phải bươn chải kiếm sống ngoài kia khi tuổi đời còn quá nhỏ. Câu chuyện về chiếc bánh bao mà bạn Trần Quang Tiến (sinh viên ngành Thương mại điện tử & Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên) chia sẻ trên Facebook khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Bạn Trần Quang Tiến (sinh viên ngành Thương Mại Điện Tử & Digital Marketing)

Tối muộn như mọi ngày, sau khi tan học và trên đường từ chỗ làm thêm về nhà , Tiến bất chợt nhìn thấy một cậu bé trạc 9, 10 tuổi đang ngồi nhìn xa xăm dòng người vắng dần trên đường mặc cho thời tiết về khuya càng lạnh, trên người cậu cũng chỉ khoác một bộ quần áo mỏng manh.

Mỗi khi có cơn gió mạnh thổi thốc qua, Tiến nhìn thấy cậu bé co người lại rồi xoa tay vào nhau như để tìm chút hơi ấm. Chàng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên bước lại gần nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh rồi hỏi thăm: “Sao tối mà cu còn ngồi đây, không về nhà ba mẹ lo lắng sao

Em không có nhà để về, ba mẹ cũng không còn”.

Thế tối em ngủ ở đâu, Tiến hỏi tiếp : “Ngủ ngoài đường anh”, rồi dường như tự an ủi chính mình cậu bé lẩm nhẩm tiếp: “Ở đâu có mái hiên thì em ngủ, cũng 5 năm lang thang nên em cũng quen rồi”.

Câu chuyện bị gián đoạn khi Tiến nghe thấy tiếng ọc ọc, bất chợt cậu nhận ra tiếng động phát ra từ chiếc bụng trống rỗng của cậu bé : “Em đã ăn tối chưa, anh có bánh bao đây, em ăn cùng anh nha”. Nhìn thấy ánh mắt sáng rực của cậu bé, Tiến biết em đói bụng lắm nên vội vàng lấy chiếc bánh bao dự định mua lót dạ buổi tối để đưa cho cậu bé.

Thế anh không ăn à”, cậu bé bất ngờ hỏi.

À anh ăn rồi, còn no lắm”, Tiến nói dối để cậu bé an tâm.

Đưa tay cầm chiếc bánh nóng hổi bất chợt cậu bé bẻ đôi rồi ăn ngấu nghiến, ăn hết nửa chiếc bánh Tiến thấy cậu nhẹ nhàng cất nửa chiếc còn lại vào túi, sau đó bỏ trong bọc đựng những chai lọ của mình. Thấy Tiến nhìn mình tỏ vẻ khó hiểu, cậu bé nhoẻn miệng cười, giải thích: “Em đem về cho em gái em nó đang ở nhờ nhà người quen anh ạ, chắc nó thích lắm”.

CLB Thiện nguyện FPT Polytechnic Tây Nguyên đã đi vào hoạt động với nhiều chương trình ý nghĩa

Tiến bỗng thấy khóe mắt cay cay, cuộc sống đôi khi rộng rãi với người này nhưng lại khắc nghiệt với người khác.

Mỗi ngày được sống hạnh phúc được có người quan tâm sẻ chia được đi học , được có gia đình, cha mẹ quan tâm là một điều gì đó thực sự may mắn. Qua câu chuyện nhỏ bản thân chứng kiến, Tiến hi vọng Câu lạc bộ Thiện nguyện FPT Polytechnic Tây Nguyên có thể cùng nhau lan tỏa giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh khó khăn trong xã hội bằng những hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Tất cả mọi hỗ trợ tham gia đăng ký liên hệ Câu lạc bộ Thiện nguyện FPT Polytechnic Tây Nguyên qua địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/groups/1108682632890927

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *