Tân sinh viên thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập tại FPoly Cần Thơ

15:59 30/12/2021

Bỡ ngỡ mới môi trường học tập tại Cao dẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, các tân sinh viên ngày nào đã thay đổi ra sao chỉ sau một học kỳ?

Ngày đầu đến với môi trường học tập mới lạ tại FPT Polytechnic, không ít tân sinh viên cảm thấy phấn khởi, vui mừng, thế nhưng bên cạnh đó cũng là sự lo lắng khi lần đầu bước sang một “thế giới” khác với khi còn là học sinh cấp 3. “Liệu lớp học có vui?” hay “Làm sao để kết bạn?”, những vấn đề này thể hiện rõ ngay từ những buổi học đầu tiên.

Trần Quốc Vinh, sinh viên lớp SKI1014.10 từ trạng thái ngại giao tiếp, không dám bật camera trong quá trình học nay đã thay đổi tích cực, tự giác mở camera, mạnh dạn trao đổi với giảng viên và chia sẻ thông với các bạn cùng lớp. “Em thực sự bất ngờ với sự thân thiện, cởi mở của các thầy cô”, đó là những gì mà Quốc Vinh ấn tượng sau vài buổi học.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ở học kỳ đầu tiên, bên cạnh việc học các môn cơ bản của chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học môn Kỹ năng học tập. Đây là môn học khá thú vị, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các thức học tại Cao đẳng, Đại học có gì khác so với thời học sinh THPT. Đồng thời, mỗi giờ học của môn Kỹ năng học tập đều là sự gắn kết rất đặc biệt giữa thầy – trò với những câu chuyện cuộc sống, hoặc những giải đáp thú vị, hữu ích đối với vô vàn câu hỏi mà các tân sinh viên mang tới.

Bạn Nguyễn Minh Tý lớp SKI1014.10 chia sẻ mục tiêu trở thành ong vàng Fpoly

Cảm nhận về môn học đặc biệt này, bạn Mai Quốc Bảo, sinh viên lớp SKI 1014.15 chia sẻ: “Em rất vui vì giảng viên đã đồng hành, giúp đỡ chúng em ở môn học Kỹ năng học tập. Qua môn học này, em đã thu được nhiều điều bổ ích cho bản thân, hiểu rõ ràng hơn mục tiêu mà mình teo đuổi. Em tin rằng, đây là môn học nền tảng độc đáo, không chỉ hữu ích trong thời gian học tại đây mà còn bổ trợ rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp sau này”.

Khi thực hiện một việc nào đó, nắm rõ phương pháp, kỹ năng sẽ giúp đạt được kết quả nhanh và hiệu quả hơn, giúp giảm thiểu tối đa căng thẳng, cùng sự lãng phí thời gian. Ngay thời gian đầu nhập học, các bạn sinh viên sẽ được trang bị một số kỹ năng sống, các phương pháp học tập hiệu quả, cách xác định mục tiêu học tập và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó.

Điều gây ấn tượng bắt đầu học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ với môn học kỹ năng học tập giúp rất nhiều sinh viên thay đổi nhận thức, hành động. Từ đó, các bạn sinh viên học tập hiệu quả hơn, được trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập tại Cao đẳng Polytechnic Cần Thơ và còn là hành trang áp dụng trong cuộc sống.

Một buổi học trực tuyến hào hứng thời kỳ giãn cách

“Make friends” không tốn nhiều công sức và đốt cháy giai đoạn đến bất ngờ

Thông qua thư chào mừng gửi đến các thành viên lớp học, các bạn sinh viên đã nhanh chóng kết nối với giảng viên, lập nhóm lớp trên mạng xã hội, rồi tự động làm quen qua nhóm chung này. Đến buổi học đầu tiên, các thành viên được dịp gặp gỡ, giới thiệu bản thân, chia sẻ những sở thích, mong muốn học tập và chia nhóm làm việc.

Ngoài ra, thông qua các công cụ nhận diện bản thân, chia sẻ về những giá trị sống, nêu những đặc điểm tính cách của những người mà bản thân mong muốn trở thành bạn thân, từ đó các thành viên trong lớp nhanh chóng hiểu nhau nhiều hơn và có thể gắn kết nhanh.

Khoảng cách địa lý không làm ảnh hưởng đến việc giao lưu kết bạn, thời gian tìm hiểu của các thành viên cũng ngắn không tưởng. Từ đó, các bạn sinh viên làm việc nhóm hiệu quả hơn. Như vậy, các bạn sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau của Đồng bằng sông Cửu Long nên hoàn toàn xa lạ nhưng nhanh chóng đã lập thành những nhóm để chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, dưới sự điều phối, hướng dẫn của giảng viên môn học. Các nhóm đã phát huy tinh thần đoàn kết đồng đội, lòng tốt bụng và phát triển kỹ năng làm việc nhóm. Có bạn còn thiếu tự tin, e ngại, đã dần cởi mở, tiến bộ hơn rất nhiều, có cơ hội kết thân và học hỏi thêm từ những người bạn mới.

Teamwork không khoảng cách của nhóm 4 lớp SKIL1014.10

Phát triển bản thân và giao lưu kết bạn tại FPT Polytechnic Cần Thơ thật ấn tượng khi diễn ra trong môi trường học tập trực tuyến để đảm bảo công tác vừa phòng, chống dịch bệnh mà không làm gián đoạn mong muốn học tập và giao tiếp xã hội của giới trẻ. Do đó, đủ thấy hiệu quả sức mạnh khi thay đổi nhận thức bản thân và trải nghiệm trong môi trường năng động, hiện đại và đầy nhiệt huyết. FPT Polytechnic Cần Thơ biến những điều không thể thành có thể.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *