Poly Travel: Dự án giới thiệu du lịch Việt Nam đầy sáng tạo của sinh viên Kinh tế

16:24 14/10/2021

Với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của các địa danh Việt Nam đồng thời hỗ trợ người dùng trong việc trải nghiệm dịch vụ du lịch, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã xây dựng dự án Poly Travel một cách thành công và nhận được đánh giá cao của giảng viên.

Xuất phát từ niềm đam mê và sở thích về du lịch của các thành viên trong nhóm, nhóm sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử khóa 16.2 gồm 6 thành viên đã đề xuất về đề tài dự án Poly Travel. Đây là một hệ thống gồm website và application với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S đến với mọi người, kèm theo những thông điệp ý nghĩa về văn hóa, các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Poly Travel được thiết kế để hỗ trợ khách du lịch đặt tour du lịch, khách sạn, vé máy bay, dịch vụ ăn uống,… một cách thuận tiện nhất trên thiết bị kết nối mạng.

Poly Travel – dự án của sinh viên Kinh tế Cao đẳng FPT Polytechnic

Nhóm đã xây dựng thành công bộ nhận diện thương hiệu mang nhiều ý nghĩa. Với sự kết hợp giữa hình ảnh máy bay và núi trời dưới phong cách thiết kế hiện đại và thân thiện, logo của dự án giúp khách hàng có thể hình dung ngay đến những chuyến đi khám phá những vùng đất mới mẻ. Đám mây gợi liên tưởng tới bầu trời, không gian tạo cảm giác thư giãn. Màu xanh là màu của trời, núi, biển mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn. Màu trắng của máy bay đặt trên nền xanh tạo điểm nhấn cho Logo.

Slogan cũng như ý nghĩa mà nhóm muốn gửi gắm

Với thử thách tiếp theo là chuẩn hóa giao diện UI/UX, nhóm đã nghiên cứu và áp dụng đồng bộ nhận diện thương hiệu Poly Travel trong hệ thống các icons và button của ứng dụng, đem đến cho người dùng trải nghiệm thân thiện và trực quan cao.

Bên cạnh đó, việc xây dựng sơ đồ chuỗi cung ứng của ứng dụng cũng là phần công việc rất quan trọng. Sự thuận tiện, khả năng điều hướng chính xác trong trải nghiệm của người dùng chính là những điểm mấu chốt để giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ mà Poly Travel cung cấp.

Các chức năng cơ bản của ứng dụng

Một số chức năng tiêu biểu của ứng dụng được Giảng viên và hội đồng đánh giá cao, có tính thực tiễn như: Chức năng quản lý tài khoản, chức năng tìm kiếm, đặt vé và thanh toán. Đây là những chắc năng nền tảng giúp ứng dụng Poly Travel tạo được sự khác biệt trong cách thức cung cấp thông tin và dịch vụ cho người dùng.

Chức năng của dự án được giảng viên đánh giá cao
Một chức năng khác vô cùng hữu ích của ứng dụng

Poly Travel là ứng dụng có tính thực tế rất cao, nhất là khi dịch bệnh được đẩy lùi và ngành du lịch bắt đầu hoạt động trở lại thì đây sẽ là một tiện ích hỗ trợ rất nhiều cho người dùng. Tuy vẫn còn thiếu xót, nhưng với góp ý của giảng viên cùng sự nỗ lực, nhiệt huyết của nhóm, dự án đã ngày càng được hoàn thiện và cải tiến trở nên hoàn hảo nhất. Đây cũng chính là minh chứng cho việc dù học online nhưng sinh viên FPT Polytechnic vẫn hoàn toàn làm chủ được kiến thức và áp dụng nó vào thực tiễn trong những dự án của môn học.

Cùng xem thêm chi tiết về dự án này trong video dưới đây:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *