“Đổ gục” trước nữ sinh xinh đẹp, đam mê ca hát, là đại diện FPT Polytechnic tham gia FPT Edu’s Got Talent 2023 khu vực Đà Nẵng

16:33 04/12/2023

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và hút mắt, Nguyễn Thị Thanh Trà (2003) – sinh viên khóa 19.3 ngành Thiết kế Đồ họa – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Quy Nhơn đang được biết đến với niềm đam mê ca hát. Trà cũng là đại diện của FPT Polytechnic tham gia cuộc thi “FPT Edu’s Got Talent 2023” khu vực Đà Nẵng vừa qua.

Nguyễn Thị Thanh Trà (2003) – sinh viên khóa 19.3 ngành Thiết kế Đồ họa – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Quy Nhơn.

Đam mê ca hát từ nhỏ, vô cùng biết ơn khi là đại diện của FPT Polytechnic tại FPT Edu’s Got Talent 2023 khu vực Đà Nẵng

Nhập học  từ đầu năm 2023 thông qua tìm hiểu và lời giới thiệu của một người bạn, ban đầu, môi trường FPT Polytechnic Quy Nhơn chưa thật sự ấn tượng với Thanh Trà lúc bấy giờ. Lúc mới đầu mình cũng không ấn tượng quá nhiều về nơi đây, thế nhưng vì bản thân đang cần một nơi để gửi gắm ước vọng nên mình đã chủ động đến trường để lắng nghe các anh chị phòng Tuyển sinh tư vấn. Sau khi được tư vấn thì vì mê quá nên mình nộp hồ sơ luôn.” – Thanh Trà chia sẻ.

Với sự ủng hộ 100% từ bạn bè và gia đình, Thanh Trà bắt đầu hành trình “kiến tạo” tương lai tại FPT Polytechnic Quy Nhơn. Song song với việc học trên trường, cô bạn không hề giấu đi tình yêu của mình đối với ca hát và biểu diễn, cô bạn cho biết: Mình biết ca hát từ khi mình học lớp 6 và định hướng lâu dài đối với đam mê này là vào đầu năm cấp 3.”

Thanh Trà tại FPT Edu’s Got Talent 2023.

Xem FPT Polytechnic là nơi gửi gắm ước mơ của mình nhưng chính Thanh Trà cũng vô cùng bất ngờ khi bản thân được nhà trường trao cơ hội là đại diện tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng FPT Edu’s Got Talent 2023” khu vực Đà Nẵng.

Thanh Trà chia sẻ: “Mình thật sự rất biết ơn các anh chị, thầy cô tại FPT Polytechnic Quy Nhơn đã âm thầm sắp xếp, lên kế hoạch cho ngày thi của mình được diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt, có một người giảng viên mình vô cùng yêu quý đó chính là cô Huỳnh Thị Thảo Nguyên. Cô đã lên concept, góp ý, cũng như là người đã cùng mình vượt hơn 300 km để đến khu vực thi. Nhờ cô, mình có sự thoải mái, vui vẻ và phong độ tốt nhất cho cuộc thi.”

Thanh Trà cùng bạn và cô Huỳnh Thị Thảo Nguyên tại cuộc thi.

Sau cuộc thi, Thanh Trà được học hỏi và có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị. Kỷ niệm này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những “mảnh ghép” đáng nhớ nhất trong hành trình học tập tại FPT Polytechnic Quy Nhơn của cô nàng người Bình Định.

Không từ bỏ con đường ca hát chuyên nghiệp nếu có cơ hội

Dù đang theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa cũng như chưa có định hướng rõ ràng với con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng nếu được trao cơ hội, Thanh Trà vẫn sẽ sẵn sàng với sự nghiệp này.

Với cô bạn, đi hát là cách giúp chính mình được cho đi và nhận lại – cho đi những giá trị trong bài hát và nhận lại tình yêu thương của khán giả. “Thật ra đây là định hướng mà mình đã buộc bản thân phải bỏ dở vì một số chuyện không hay của cá nhân từng xảy ra. Tuy nhiên, miễn là đam mê trong mình còn âm ỉ thì dù nó có được cất giấu một nơi nào đó thì sớm muộn cũng sẽ bùng cháy lại.” – Thanh Trà cho biết.

Thanh Trà chăm chỉ luyện tập chuẩn bị cho FPT Edu’s Got Talent 2023 khu vực Đà Nẵng.

Quá trình tham gia FPT Edu’s Got Talent 2023 cũng gợi cho Thanh Trà nhiều cảm xúc. Chính cô bạn cũng không ngờ rằng tình yêu với ca hát và sân khấu của bản thân vẫn vô cùng mãnh liệt: “Sân khấu của FPT Edu’s Got Talent vừa hào quang, vừa chuyên nghiệp, tất cả khiến lòng mình có chút bồi hồi.

Trong cuộc thi, có những khoảng khắc di chuyển trên chiếc xe nhỏ cùng cô Thảo Nguyên, mình được tâm sự và lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên của cô. Chính nhờ những mẩu chuyện ấy đã giúp hai cô trò hiểu nhau hơn và chính mình cũng đúc rút được nhiều bài học dể dành. Rằng dù lựa chọn hướng đi nào thì mình cũng sẽ cố gắng hết sức.” – Thanh Trà chia sẻ.

Bản thân Thanh Trà cũng đã từng thử sức sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok để có thể kết nối gần hơn với công chúng, tuy nhiên, vì còn sự e dè và thiếu một chút may mắn nên quá trình ấy cũng không được suôn sẻ. Thanh Trà hóm hỉnh: “Mình đã từng lập rất nhiều kênh rồi xóa đi, xóa lại vì sự “flop” của mình. Tuy nhiên, mình nghĩ “Hữu chí cánh thành” nên mình vẫn sẽ tiếp tục cố gắng tìm hiểu và xây dựng nền tảng này trong những thời gian tiếp theo.”

Sống không nuối tiếc, luôn nỗ lực từng phút giây

Thông qua các màn trình diễn tại FPT Edu’s Got Talent 2023, Thanh Trà không chỉ gây ấn tượng bởi giọng hát hay mà còn là khả năng phát âm lời ca tiếng Anh vô cùng chuẩn chỉnh. Để có được thành quả này, cô nàng đã sử dụng vốn tiếng Anh đủ dùng từ trước cộng lên tính bền bỉ, chăm chỉ để luyện tập. Mình thấy khả năng tiếng Anh của mình chỉ ở mức giao tiếp cơ bản và mình tự xếp hạng trình độ tiếng Anh của bản thân chỉ trên mức cơ bản một chút.

Có lẽ là nhờ việc thường xuyên nghe nhạc US UK cùng khả năng biết phát âm lái theo nên mình không bị khó khăn trong việc học hát một bài hát tiếng Anh. Tuy nhiên, mình nghĩ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là không nên “gồng” để cố học.

Hãy khiến tiếng Anh xuất hiện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: Nghe nhạc tiếng Anh, đọc tin tức tiếng Anh có song ngữ, luyện ngữ pháp qua các cuốn sách của Mai Lan Hương,… thì mình thấy nó sẽ hiệu quả vô cùng.” – Cô bạn cho biết.

Không chỉ xinh đẹp, hát hay, cô bạn còn vô cùng chăm chỉ và nỗ lực trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Bên cạnh ca hát, Thanh Trà còn được bạn bè biết đến là người ham học hỏi và một mọt sách chính hiệu. Những cuốn sách có sự trau chuốt tinh tế từng câu văn như của tác giả Bạch Lạc Mai, sâu sắc như “Muôn kiếp nhân sinh” hoặc những cuốn sách thiên về tâm lí học sẽ thu hút được sự chú ý của cô bạn đáng yêu này.

Với phương châm sống “Our lives are like candle in the wind” (cuộc đời giống như một ngọn nến trong gió), Thanh Trà luôn muốn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Cô bạn nói thêm:Nến sẽ có lúc bùng cháy, có lúc lụi tàn vì gió, hoặc vì đã cháy hết rồi. Dù vậy thì mình muốn sự mỏng manh của ngọn nến ấy cháy được chừng nào, cứ hãy cháy cho đến khi vẫn còn cháy được.

Tựa như bản thân mình cũng còn nhiều giới hạn nhất định nhưng vẫn mong bản thân được thực hiện những gì mình còn có thể. “Cháy” hết mình với những gì mình đang hiện có để khi đến một độ tuổi nào đó nữa, mình sẽ không hề bị nuối tiếc vì đã lỡ để gió dập tắt ngọn nến kia.”

Chia sẻ về dự định tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Trà mong muốn bản thân sẽ sớm ổn định cuộc sống với vị trí chuyên viên Thiết kế đồ họa và chăm lo được cho gia đình của mình. Chúc cho cô bạn xinh đẹp, tài năng của FPT Polytechnic Quy Nhơn sẽ gặt hái được những mục tiêu trong cuộc sống!

Trương Thị Quỳnh Như
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.