Quỹ tiết thực FPT Polytechnic HCM mang văn hóa đọc đến trẻ em vùng biên giới

12:00 13/04/2023

Trong những ngày qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã mang màu áo cam tình nguyện đi giúp đỡ, san sẻ với những mảnh đời khó khăn. Cùng với sự cố gắng ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên, sinh viên, quỹ Tiết thực vì cộng đồng đã thu về những con số ấn tượng và những hoạt động ý nghĩa tại Trường Tiểu học Thuận Bình.

Trường Tiểu học Thuận Bình là 1 ngôi trường đơn sơ ở vùng quê nghèo nằm tại ấp Đồn A, xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Toàn trường chỉ có 96 em học sinh, trong đó có 2 em là người dân tộc, 2 em học sinh là người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có nhà để ở, phải ở tạm bợ trên đất của người khác. Đặc biệt trường còn có 2 em học sinh có gia đình từ Trung Quốc vượt biên về đây sinh sống và không có giấy tờ tùy thân chứng thực nên cũng gặp khó khăn trong việc nhận hỗ trợ cũng như những chính sách bảo trợ cho các em.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội CLB – FPoly hướng về Biên cương đồng hành cùng Quỹ Tiết thực – Tiếp nguồn Tri thức”, cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic HCM đã trang trí lại thư viện, sắp xếp và dọn dẹp tạo dựng không gian đọc sách cho các em. Hoạt động tổ chức với mong muốn mang lại những giá trị thiết thực, góp phần lan tỏa văn hóa đọc để trẻ em vùng biên giới giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực cố gắng học tập để vững bước mai sau.

“Còn được đến lớp, còn được gặp bạn bè thầy cô, còn được o rèn từng ô chữ đã là một điều hạnh phúc”- những điều giản dị ấy dường như vẫn còn nhiều gập ghềnh khi những trẻ em vùng biên giới vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiệt thòi, phải sống trong điều kiện thiếu thốn trăm bề, thậm chí phải nhọc nhằn mưu sinh cùng gia đình.

Các bạn tình nguyện viên sắp xếp, trang trí thư viện
Các bạn tình nguyện viên sắp xếp, trang trí thư viện

Đồng thời Quỹ Tiết thực cũng đã trao tặng cho trường với hơn 700 đầu sách, 3 kệ sách, 500 quyển tập trắng cùng nhiều loại văn phòng phẩm khác nhau được trang bị tại Thư viện Trường Tiểu học Thuận Bình, ấp Đồn A, xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Khu vực Tủ sách Tiết thực
Trao tặng Tủ sách Tiết thực cho Trường Tiểu học Thuận Bình

Tin chắc rằng với những hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cùng với các bạn học sinh trường Trường Tiểu học Thuận Bình sẽ giúp các em có được những giá trị tri thức và ngày một tốt hơn. Cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic HCM hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những món quà – những giá trị tinh thần để cùng các em nhỏ xây dựng ước mơ và hoài bão của chính mình, đồng thời lan tỏa tinh thần san sẻ yêu thương của dân tộc Việt Nam.

Phòng CTSV FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *