Sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn “phá đảo” miền đất nắng và gió Ninh Thuận – Bình Thuận

12:34 02/12/2023

Mới đây, tập thể lớp khoá 18.3 Hướng dẫn du lịch của FPT Polytechnic Cần Thơ tham gia chuyến đi thực tế đến hai tỉnh duyên hải Miền Nam Trung Bộ là Ninh Thuận & Bình Thuận. Đây là chuyến đi thực nghiệm, nằm trong chuỗi hoạt động theo định hướng ứng dụng của trường.

Theo giảng viên, mục đích của chuyến đi tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi khảo sát, tìm hiểu về các điểm du lịch, các di tích lịch sử và di sản văn hóa ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận – cung đường Duyên hải Nam Trung Bộ – phục vụ cho việc phát triển nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ nghề.

“Trên cơ sở thực tế, học viên phải làm bài tập thu hoạch môn học. Với phương châm “Học đi đôi với hành”, chúng tôi tổ chức chuyến học tập thực tế hi vọng sẽ để lại ấn tượng cho các học viên đồng thời thu thập được nhiều kiến thức thực tế bổ ích.” – Thầy cô chia sẻ.

Được biết, chuyến đi của sinh viên trong thời gian 3 ngày 3 đêm. Nhà trường đã liên kết với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để sinh viên có cơ hội trải nghiệm từ kiến thức chuyên môn đến nghiệp vụ.

Đến với miền đất của “nắng và gió”, sinh viên lạc vào thế giới của du lịch và nghỉ dưỡng. Tại đây, các bạn được trải nghiệm loạt hoạt động trong 3 ngày như: Dệt thổ cẩm được người dân tận tay hướng dẫn, thực hành; Tham quan làng gốm bàu trúc, tháp Po Klong Garai; Được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về vùng đất, lịch sử rượu vang. Nhờ những chất liệu văn hoá, sinh viên sẽ được truyền cảm hứng về nghề, có góc nhìn mới tại vùng đất du lịch đắt khách.

Không chỉ học tập hăng say, “chiến đấu” tại thực địa mà sinh viên còn được “chiêu đãi” bằng những phút giây thư giãn, giải trí của tối Gala Dinner. Chương trình do chính các bạn sinh viên tham dự biểu diễn, biên đạo, chia sẻ lại những trải nghiệm qua phần đóng kịch xúc động,… Nhiều sinh viên chia sẻ đây là một trong những dịp đáng nhớ nhất của các bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chuyến đi thực tế của tập thể lớp 18.3 khép lại trong sự hân hoan và hào hứng. Để lưu giữ chuyến đi, các bạn sinh viên đã tự tay làm đoạn clip sống động ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy cùng xem nhé.

Giảng viên Nguyễn Trung Thành 

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.