“Mãn nhãn” với trận chiến Liên minh huyền thoại qua bàn tay sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

10:36 02/12/2023

Trong bài tập Thiết kế đa truyền thông với Animate, sinh viên FPT Polytechnic tạo dựng đoạn video cá tính, gay cấn trong trận chiến giữa Yasuo và Zed.

Animate là một phần mềm được phát triển bởi Adobe Systems, được sử dụng để tạo ra các hoạt hình và đồ họa chuyển động. Kết hợp ứng dụng hiện đại vào môn học, thầy cô bộ môn Thiết kế đồ hoạ giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ tiên tiến, sáng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, phong phú, mang đậm cá tính của tác giả.

Trong bài tập lần này, sinh viên Nguyễn Quốc Huy thiết kế đoạn video bằng phần mềm Animate. Với cách phối gam màu đơn sắc cùng những chi tiết di chuyển sống động, Quốc Huy tái hiện lại phân cảnh đánh nhau của hai nhân vật Yasuo and Zed trong game Liên minh huyền thoại.

Video bắt đầu với một khung cảnh tĩnh lặng, nơi mà hai nhân vật chính đã sẵn sàng đối đầu. Yasuo đứng tỏa sáng giữa một vùng núi hùng vĩ, nắm chặt kiếm cận chiến của mình, kiên định và sẵn sàng chiến đấu. Ngược lại, Zed – kẻ bóng đen với vẻ ngoài bí ẩn – hiện ra từ bóng tối với bàn tay nắm cầm thanh kiếm cấp thần. Hai người đứng đối mặt nhau, đôi mắt nhìn chằm chằm vào đối phương, sẵn sàng để khởi đầu trận chiến.

Chia sẻ đầy cảm hứng từ tác giả, Quốc Huy cho biết: “Để bối cảnh trở nên kịch tính, em lựa chọn phân cảnh hai nhân vật đánh nhau khốc liệt. Khi Yasuo tung ra những đòn đánh mạnh mẽ và tinh tế, Zed không ngại ngần đưa những nét kiếm sắc lẹm. Cảnh đánh nhau sẽ trở nên mãn nhãn hơn khi cả hai nhân vật sử dụng siêu kỹ năng của mình. Em sử dụng hiệu ứng để cảnh quay chuyển đổi nhanh giữa các góc độ khác nhau, cho phép người xem nhìn thấy mỗi đòn đánh và phản công đầy uy lực từ Yasuo và Zed.

Không chỉ gửi vào sản phẩm nhiều chi tiết về kĩ thuật, sinh viên muốn thông qua đoạn clip gửi đến thông điệp ý nghĩa về tình bạn. Đó là lúc Lee Sin xuất hiện sẵn sàng hỗ trợ bạn trong lúc nguy cấp.

Sản phẩm Thiết kế đa truyền thông với Animate của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã dẫn người xem đi qua nhiều xúc cảm hồi hộp, bất ngờ. Những cú đấm, những lưỡi kiếm và những thông điệp ý nghĩa được truyền tải thành công qua sản phẩm video của sinh viên.

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương 

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.