Sinh viên FPL Cần Thơ tham gia sự kiện “Tích tịch tình tang” – làn gió mới về bộ môn nhạc cụ dân tộc

17:32 22/07/2022

Sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vừa qua đã đến tham gia check in Photobooth cuộc thi cổ phục và nhạc cụ dân tộc Việt Nam Tích Tịch Tình Tang 2022 tại Campus FPT Cần Thơ. 

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Cuộc thi đem đến trải nghiệm văn hoá truyền thống thú vị và cơ hội học hỏi, giao lưu cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cho người học FPT Edu.

Ngoài việc nhận các giải thưởng tiền mặt, các thí sinh của cuộc thi sẽ có thêm những trải nghiệm khác như được giao lưu, học hỏi cùng các mentor là những giảng viên nhạc cụ dân tộc, nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc nhiều kinh nghiệm đến từ các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi như Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh cuộc thi, hoạt động check in Photobooth cổ phục cũng thu hút khá nhiều các bạn sinh viên tham gia. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được khoác lên mình những bộ cổ phục đậm màu sắc của dân tộc kết hợp cùng nhạc cụ truyền thống. Và đặc biệt  10 bức ảnh dự thi đẹp nhất mỗi bạn sẽ nhận được một Bộ Việt phục mà bạn chụp cùng, 5 bài đăng có lượt tương tác cao nhất mỗi bạn sẽ được nhận 1 Bộ FES Kit độc quyền từ Ban Công tác học đường.

Bình chọn cho tiết mục bạn yêu thích tại: Tại đây

Bạn Khánh Duy chia sẻ: “Cuộc thi tạo sân chơi nghệ thuật cho các bạn sinh viên, mang đến những trải nghiệm về nhạc cụ dân tộc. Tin chắc đây là sẽ là cơ hội tỏa sáng dành cho các bạn đam mê nhạc cụ muốn thử sức với chương trình”.

Bạn Bé Thơ hào hứng khi tham gia sự kiện: “Format cuộc thi làm em khá thú vị. Em thích nhất là phần checkin cổ phục của cuộc thi, bởi đây là lần đầu tiên em có cơ hội mặc cổ phục và được đánh thử các loại đàn dân tộc. Em xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức đã tạo ra sân chơi đầy mới mẻ cho sinh viên về bộ môn nhạc cụ dân tộc”.

Tích tịch tình tang 2022 – một hoạt động mang đến những giá trị văn hoá, hướng đến việc lưu giữ những nét đẹp truyền thống, lan toả tình yêu với bộ môn nghệ thuật dân tộc. Hiện tại, các thí sinh vẫn đang chuẩn bị cho những màn biểu diễn tiếp theo cho vòng sơ hoạt. Hãy cùng chờ đón sự kiện thú vị này nhé!
Điểm qua một số hình ảnh nổi bật các bạn tham gia sự kiện:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *