Sinh viên FPoly Cần Thơ khám phá khách sạn 5 sao

15:27 09/03/2021

Ngày 05/3/2021, sinh viên khối ngành Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có chuyến tham quan thực tế tại Khách sạn Mường Thanh Luxury – một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cần Thơ, nằm ngay trung tâm thành phố và thuộc top những tòa nhà cao tầng nhất tại TP. Cần Thơ.

Với sự hướng dẫn của giảng viên Bộ môn và phòng Quan hệ Doanh nghiệp, chuyến đi đã giúp 200 sinh viên khối ngành Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có những trải nghiệm thực tế về chuyên ngành mình đang theo học, có cái nhìn thực tiễn hơn về ngành nghề, công việc và từ đó có định hướng tốt cho việc học tập trong tương lai.

Sinh viên hào hứng khi đến tham quan Khách sạn

Đón tiếp đoàn tham quan có Ban Lãnh đạo Khách sạn, cán bộ phòng nhân sự và các trưởng bộ phận Khách sạn Mường Thanh Luxury sẽ giới thiệu một cách tổng quan để sinh viên hiểu được quy mô, cơ cấu hoạt động và tổ chức của khách sạn. Sau đó, sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, tự mình đi tìm hiểu, khám phá quy trình hoạt động, làm việc tại Mường Thanh.

Sinh viên được Giám sát viên diễn giải các chi tiết trong buồng phòng

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có một khoảng thời gian lắng nghe Trưởng phòng Hành chính và phòng Kinh doanh Khách sạn Mường Thanh chia sẻ một cách chuyên sâu về cách thức, dây chuyền hoạt động của từng bộ phận và cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí công việc.

Trưởng phòng Hành Chính – Chị Kiều Oanh có những chia sẻ rất hữu ích cho sinh viên

Một trong những nội dung được nhiều sinh viên quan tâm nhất trong chương trình thực tế lần này đó chính là việc trao đổi về định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ. Khác với những lý thuyết trên sách vở, sinh viên sẽ hiểu được những yêu cầu mà khách sạn đưa ra trong việc tuyển dụng, những kỹ năng mà sinh viên cần có để áp dụng công việc,…Từ đó, sinh viên có thể hình dung ra vị trí công việc của mình và tự tin để ứng tuyển trong tương lai.

Sinh viên di chuyển tham quan các vị trí trong Khách sạn

Chia sẻ về chương trình tham quan thực tế, Lý Minh Nhiều – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Mình rất hào hứng khi tham quan khách sạn 5 sao Mường Thanh. Qua đây, mình có thể hiểu hơn về mô hình hoạt động của khách sạn, tận mắt trải nghiệm những bộ phận như Lễ tân, quầy Bar và được cung cấp nhiều kiến thức thực tế về công việc”. 

Một góc nhìn từ Khách Sạn đến cầu Cần Thơ

Bên cạnh, bạn Phan Thị Thùy Dương cũng hào hứng chia sẻ: “Qua buổi tham quan, mình đã học hỏi được nhiều điều bổ ích, đây cũng là cơ hội để mình được tiếp xúc với nhà tuyển dụng và hy vọng trong thời gian tới mình sẽ được ứng tuyển vào vị trí thực tập để nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn”. 

Các anh, chị Trưởng bộ phận và các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ cùng nhau lưu lại hình ảnh đẹp

Hy vọng rằng qua chương trình tham quan thực tếbổ ích này sẽ giúp các bạn sinh viên đúc kết được cho mình những kinh nghiệm thực tế, lựa chọn được vị trí phù hợp, phục vụ cho công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *