Sinh viên FPoly Cần Thơ luyện nói tiếng Anh với gameshow “Happy Teachers’ Day”

21:27 21/11/2022

Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Bộ môn Cơ Bản Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức thành công gameshow “Happy Teachers’ Day” đầy ý nghĩa. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình nhé!

Mở đầu chương trình, hai bạn sinh viên Ngọc Nhi và Nhật Trường đã khiến cho bầu không khí nhanh chóng trở nên sôi động với tiết mục “Bốn chữ lắm”. Đặc biệt, phần hòa âm cuối bài hát cực kì lôi cuốn đã khiến cho cả hội trường gần như bùng nổ mạnh mẽ với sự hợp tác hết sức ăn ý này.  

Tiếp theo là phần Warm-up bao gồm 10 câu hỏi liên quan đến ngày Nhà Giáo bằng tiếng Anh. Thông qua phần tìm hiểu và trả lời các câu hỏi, các bạn sinh viên không những có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn tích lũy thêm kiến thức hay ho về ngày Nhà Giáo ở cả phạm vi trong Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. 

Trong phần chơi game, sinh viên đã tham gia 2 game để lấy nguyên vật liệu trang trí cho tấm thiệp của mình. Với game đầu tiên là “Sequencing game”, các bạn tạo một nhóm mười người, đặt tên nhóm và sau đó BTC sẽ phát cho các bạn 10 thẻ và mỗi thẻ chứa 1 bước làm thiệp. Nhiệm vụ của các bạn là trong thời gian 3 phút phải sắp xếp thứ tự của các thẻ này thành một quy trình hoàn chỉnh và hợp lí. Như vậy, thông qua trò chơi, các bạn sinh viên đã có được tinh thần làm việc nhóm cũng như phát triển thêm khả năng tư duy, phân tích và tổng hợp của mình.

Sau “Sequencing game” là trò đoán vật liệu. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ miêu tả đồ vật bằng tiếng Anh và những đồng đội phía dưới sẽ đoán đồ vật dựa trên những miêu tả đó. Qua số điểm mà đội chơi thu được, mỗi nhóm sẽ được nhận về nguyên liệu tương ứng với thứ hạng của mình.

Cuối nhưng không kém phần quan trọng đó chính là vòng trang trí thiệp. Với thời gian được cung cấp, các bạn cùng nhóm sẽ chung tay làm nên những chiếc thiệp xinh xắn kèm với những lời chúc đầy ý nghĩa gửi tặng cho thầy cô thân yêu của mình. Hơn hết, điểm đặc biệt ở vòng này là các bạn phải thuyết trình về tấm thiệp và trực tiếp gửi những lời chúc đến quý thầy cô. Nhìn chung, hoạt động này được các bạn tham gia rất nhiệt tình và tinh thần đồng đội cũng được thể hiện rõ rệt. Đồng thời, sự mạnh dạn, tự tin khi thuyết trình và những lời chúc của các bạn sinh viên vào những khoảnh khắc đó đã làm cho các thầy cô rất bất ngờ và xúc động.

Khi đi đến vòng cuối, sinh viên tham gia sẽ được dán lên tay một ngôi sao và đi bầu chọn cho đội có tấm thiệp đẹp cũng như thuyết trình hay nhất. Với quy định không được bầu chọn cho team mình, quá trình bầu chọn diễn ra rất công bằng và cũng không kém phần sôi nổi. Sau một quá trình bình chọn đầy gay cấn, top 3 đã chính thức lộ diện và tiến lên bục nhận giải. Bên cạnh đó, tất cả các đội tham gia đều nhận được một phần quà nhỏ từ chương trình.

Về trải nghiệm sau khi tham gia “Happy Teacher’s Day”, bạn sinh viên Lê Hữu Tường chia sẻ: “Mình đã học được nhiều điều không những là tiếng Anh mà còn là cách làm việc nhóm , hiểu ý đồng đội và thuyết trình. Đối với mình, gameshow “Happy Teachers’ Day” thực sự đã mang lại những giờ phút vừa được học vừa được chơi hết sức thú vị”.

Đồng tình với ý kiến của Hữu Tường, bạn Phương Ngân cho biết: “Tham gia show vừa qua là một trong những trải nghiệm khó quên trong đời và mình cảm thấy rất may mắn khi được trở thành một thành viên trong đó. Không những kiến thức gameshow cung cấp rất bổ ích, mà trên hết khi tham gia show mình đã làm quen được thêm nhiều bạn mới và chắc chắn mình sẽ còn tham gia rất nhiều hoạt động khác nữa của bộ môn.”

Trao đổi với đại diện team được giải 3 trong gameshow vừa rồi, bạn Trung Hậu chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi tham gia show, nhất là ngoài việc được học hỏi thêm kiến thức thì mình còn có cơ hội tự tay cùng các bạn làm nên những tấm thiệp xinh xắn gửi đến cô. Bởi vì khá ít trường có những hoạt động như thế này mà chủ yếu là viết báo tường nên qua hoạt động lần này, show cũng giúp mình gần gũi với giáo viên hơn, thân thiết hơn với những người bạn cũ và làm quen thêm những người bạn mới. Nhờ vậy, mình càng có thêm nhiều động lực để học tiếng Anh và phát triển vốn tiếng Anh của mình hơn”.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ tổ chức, Gameshow “Happy Teachers’ Day” đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thu hút gần 100 sinh viên tham gia và tạo ra những giá trị tích cực lan tỏa giữa các bạn trẻ. Hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và được truyền cảm hứng hơn về việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó, tình cảm của các bạn sinh viên thông qua những lời chúc, những tấm thiệp đã được gửi đến quý thầy cô yêu mến. 

Bộ môn Cơ bản 

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *