Sinh viên FPoly Cần Thơ thực hành kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

10:51 31/03/2021

Thế giới ngày càng hội nhập, tiếng Anh cũng vì thế trở thành phương tiện giao tiếp thiết yếu để các nước có thể dễ dàng hòa mình vào dòng chảy thế giới. 

Với mục tiêu rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn chú trọng rèn luyện và tạo điều kiện cho sinh viên được nâng cao khả năng tiếng anh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ “vùi đầu” vào những cấu trúc ngữ pháp, giao tiếp khô khan, sáo rỗng in trên sách vở mà thay vào đó là những buổi “học như chơi” một cách thực tế nhất.

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ dưới sự hướng dẫn của giảng viên Huỳnh Ngọc Linh đã có một Giờ thực hành tiếng Anh đầy thú vị như thế.

Trong buổi học Review 1, sinh viên được đóng vai thực hành làm quen với nhau bằng cách vận dụng các mẫu câu cơ bản vừa được hướng dẫn vào ngữ cảnh giao tiếp đồng thời phải kết hợp ngôn ngữ cơ thể trong lúc thực hành. 

Với số lượng học viên vừa phải, không gian lớp rộng rãi nên tất cả sinh viên đều được thể hiện mình không chỉ trong một chủ đề bó hẹp trong sách mà ở cả trong những tình huống đời thường nhất. Chính điều này khiến các bạn sinh viên bàn đầu còn hơi ngượng ngùng nhưng ai cũng cảm thấy rất hứng thú, không khí lớp học vì thế mà cũng trở nên gần gũi và sôi động hơn rất nhiều.

Thông qua những tiết học thực hành này, sinh viên không chỉ được giao tiếp, tiếp xúc gần gũi hơn với thầy cô mà chính giảng viên cũng có cơ hội được lắng nghe và góp ý cho cách dùng từ, phát âm tiếng Anh của sinh viên. Dễ dàng chỉnh sửa những lỗi ngữ pháp còn mắc phải.

Hơn thế nữa, chính các hoạt động tưởng chừng như bình thường ấy lại có thể giúp các bạn có thể vận dụng các kiến thức vừa được học vào ngay cuộc sống mà còn có thể phát triển những kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, phong thái tự tin trước đám đông,… Từ đó mà tiết học không còn là sự tiếp thu một chiều mà là sự chủ động nắm lấy kiến thức.

Những buổi thực hành đóng vai với các tình huống thực tế và các vai trò khác nhau trong các đoạn hội thoại rất đời thường như thế vẫn thường xuyên diễn ra ở các lớp học tiếng Anh căn bản tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Với tiêu chí không chỉ chuẩn bị vững những kiến thức về nghề mà còn trang bị những “phương tiện tối tân” nhất để các bạn học viên có thể tự tin làm chủ chính mình, chính vì vậy mà những tiết học Anh văn tại đây không chỉ “học xong để đấy” mà là “học thật, làm thật” trở thành một “vũ khí bí mật” của sinh viên trường FPT Polytechnic trong không gian quốc tế hóa ngày nay. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *