Sinh viên FPoly “Chat trực tuyến” với công nghệ Firebase – Realtime Database 

9:29 12/06/2021

Nhằm khuyến khích sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đề cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, hội thảo công nghệ web “Firebase và ứng dụng” sẽ là một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động định kỳ dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, hội thảo công nghệ web “Firebase và ứng dụng” sẽ được Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin cùng với CLB sinh viên ngành web sẽ được tổ chức vào ngày 13:30 thứ bảy ngày 12/6/2021.  

Hội thảo công nghệ web “Firebase và ứng dụng” dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Buổi hội thảo được diễn ra online trên nền tảng google meet và được phát trực tuyến trên hai fanpage của bộ môn “Cú đêm Poly” & “Code Poly”. Dự kiến buổi hội thảo sẽ có sự tham dự của ban lãnh đạo nhà trường và giảng viên của bộ môn Công nghệ thông tin. 

Với chủ đề “Firebase và ứng dụng” mang tính chất nghiên cứu công nghệ, buổi hội thảo sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên chuyên ngành web nói riêng, ngành Công nghệ thông tin nói chung được tìm hiểu, hướng dẫn nghiên cứu lý thuyết và thực hành một ứng dụng trực tiếp ngay buổi hội thảo.  Theo đó, các bạn tham gia hội thảo sẽ được hai giảng viên chuyên ngành web là thầy Trần Công Mua và thầy Nguyễn Văn Long hướng dẫn chi tiết về mặt lý thuyết và thực hành với một ứng dụng phổ biến hiện nay là “Chat trực tuyến” với công nghệ Firebase – Realtime Database.

Fanpage Cú đêm Poly” & “Code Poly”

Trước khi hướng dẫn thực hiện demo, các sinh viên tham gia hội thảo sẽ được giảng viên hướng dẫn cụ thể từ lý thuyết cơ bản cần thiết cho đến cách tạo nên ứng dụng Chat với công nghệ Firebase. Cụ thể, các em sinh viên sẽ tiếp cận một số khái niệm mới như sau: 

  1. Firebase là gì? Các dịch vụ của firebase 
  2. Firebase hổ trợ lập trình viên ở công đoạn nào khi xây dựng ứng dụng 
  3. Mô tả luồng xử lý của ứng dụng chat 
  4. Clone giao diện web app chat 
  5. Tổ chức firebase 
  6. Xử lý ứng dụng chat với JS và Firebase 

Để thực hành được demo như hướng dẫn, sinh viên tham gia sẽ được giảng viên các lớp chỉ định. Hoặc sinh viên chỉ cần biết kiến thức cơ bản nền tảng là html, css và javascript là có thể thực hiện được. 

“Một buổi hơn 2 giờ đồng hồ, vừa tìm hiểu lý thuyết và vừa thực hành, khả năng hoàn thành demo có thể không như mong đợi. Nhưng với demo là một ứng dụng rất thực tế, thì hy vọng buổi hội thảo chỉ cách đặt vấn đề hay chỉ là một gợi ý, là một đòn bẩy để hướng các bạn đến một đam mê tiềm ẩn nào đó sẽ giúp ích cho các bạn áp dụng vào các dự án trong tương lai, hay đơn giản chỉ là nghiên cứu các libraries & frameworks hỗ trợ Firebase” – Thầy Trần Công Mua chia sẻ. 

Thông tin về buổi hội thảo:

Hy vọng đây sẽ là một buổi hội thảo công nghệ hữu ích cho các bạn ngành web nói riêng và các bạn sinh viên yêu Firebase nói chung.  Xin chúc các bạn sinh viên có một buổi tham dự hội thảo được nhiều thành quả tốt. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *