FPT Polytechnic ký kết hợp tác chiến lược với TopCV triển khai dự án “Bệ phóng sự nghiệp 4.0”

8:44 12/06/2021

Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội, Cao đẳng FPT Polytechnic và Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác chiến lược. Sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả 2 đơn vị trong việc đào tạo, trao đổi và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự của bà Nguyễn Kim Phương – Phó Giám đốc khối Đào tạo Cao đẳng, ông Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng và đại diện FPT Polytechnic đến từ các cơ sở Cần Thơ, Tây Nguyên, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Về phía Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam có sự tham dự của ông Trần Trung Hiếu – CEO TopCV.

Bà Nguyễn Kim Phương –  Phó Giám đốc khối Đào tạo Cao đẳng FPT và ông Trần Trung Hiếu – CEO Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam bắt tay hợp tác.

Hoạt động hợp tác này đánh dấu mốc quan trọng nhằm hướng tới việc nâng cao công tác hướng nghiệp, bổ trợ kỹ năng ứng tuyển và mang đến nhiều cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên. Đây là dấu hiệu rõ ràng về quan hệ đối tác bền chặt, lâu dài giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, đồng thời khẳng định triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường.

Sở hữu trang tin việc làm chất lượng cao với hơn 30.000 việc làm cập nhật mỗi ngày từ 60.000 doanh nghiệp được xác thực cùng công cụ tạo CV online thông minh, TopCV hiện là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Với kinh nghiệm 6 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, tiếp xúc với hàng nghìn doanh nghiệp, ông Trần Trung Hiếu – CEO TopCV cho biết: “Hiện nay, các công ty đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng, đặc biệt là ngành công nghệ. Về lý thuyết, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên không bao giờ sợ thiếu việc làm. Tuy nhiên, trong thực tế, doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm, có khả năng thực chiến. Thực trạng này đã khiến cho nhiều bạn sinh viên mới ra trường rơi vào cảnh thất nghiệp, hoặc cực kì khó khăn để tìm được việc làm”.

Ông Trần Trung Hiếu chia sẻ mong muốn hợp tác với FPT Polytechnic

Người sáng lập TopCV cho biết:Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ góp phần nâng cao khâu hướng nghiệp và bổ trợ thêm những kỹ năng thiết yếu cho sinh viên để có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp, đúng chuyên ngành được đào tạo sau khi tốt nghiệp”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Kim Phương – Phó Giám đốc khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic nhấn mạnh: “Dự kiến trong năm 2021, FPT Polytechnic có 35.000 sinh viên trên cả nước, trong đó số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2021 dự kiến khoảng 3500 em. Thông qua hợp tác chiến lược với TopCV, trong thời gian tới, chắc chắn chất lượng đào và công tác hướng nghiệp của nhà trường sẽ được nâng cao, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn”.

Bà Nguyễn Kim Phương nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo nhân lực trẻ

Cũng trong Lễ ký kết hợp tác, hai bên đã thống nhất cùng phối hợp tổ chức chương trình “Bệ phóng sự nghiệp 4.0” ở các cơ sở tạo tạo trên phạm vi khắp 3 miền đất nước.

Chương trình “Bệ phóng sự nghiệp 4.0” nhắm đến ba mục tiêu chính: Hỗ trợ sinh viên/cựu sinh viên đã và đang học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic tìm kiếm việc làm phù hợp; Định hướng nghề nghiệp; Bổ trợ kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên trước và sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Chương trình “Bệ phóng sự nghiệp 4.0” bao gồm chuỗi các sự kiện như: Cổng thông tin thực tập và việc làm; Chuỗi Workshop – Đào tạo; Hoạt động sửa CV và Test tuyển dụng…

Theo đó, khi tham gia chuỗi sự kiện này, sinh viên sẽ được hướng dẫn tạo CV bài bản dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đào tạo TopCV, ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được giới thiệu tuyển dụng đến các doanh nghiệp tốt. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được trao tặng tài khoản TopCV VIP thời hạn sử dụng 1 năm có trị giá 1.200.000 VNĐ.

Buổi kí kết diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên đã cùng nhau ký kết Thoả thuận Hợp tác chiến lược và trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác lâu dài giữa FPT Polytechnic với TopCV, đồng thời mở ra những cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên của trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *