Sinh viên FPoly Đà Nẵng chinh phục nhà tuyển dụng sau kỳ thực tập

17:01 21/10/2020

Sau 1 tháng thực tập tại Công ty Lập trình Ứng dụng CH App Hà Nội, Trần Quốc Tuấn – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã nhận được lời mời làm việc chính thức tại công ty.

Trần Quốc Tuấn – Chuyên ngành Lập trình máy tính đã là cái tên không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng với thành tích học tập vượt trội. Học kỳ vừa qua, với tổng điểm 9.7, Quốc Tuấn đã đem về cho mình danh hiệu Ong Vàng danh giá 1 cách thuyết phục. Ngoài ra, bạn sinh viên trẻ đầy đam mê với ngành lập trình cũng đã từng là thành viên kì cựu của CLB Code – Một trong những câu lạc bộ về lập trình uy tín bậc nhất tại trường.

Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với FPT Polytechnic, Quốc Tuấn từng vinh dự đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam. Chia sẻ về việc chọn FPT Polytechnic là điểm khởi đầu sau khi xuất ngũ, Quốc Tuấn bộc bạch: “Ngay từ lúc học THPT, em đã rất yêu thích máy tính, công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình. Sau 3 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đam mê đó vẫn thôi thúc em chọn cho mình một điểm bắt đầu mới. Em suy nghĩa về việc chọn trường đào tạo. Không có gì là quá muộn, em thấy FPT Polytechnic có đủ các điều kiện mà em cần như thời gian đào tạo ngắn, tiến độ học tập nhanh, phương pháp học thực nghiệp và phát triển câu lạc bộ dành cho sinh viên khá sôi nổi nên dù thời gian học tập nhanh thì vẫn sẽ có các hoạt động sinh viên. Nghĩ đến đây thôi nên em quyết định theo học tại trường và đến bây giờ em vẫn chưa hối hận về điều đó”.

Trong một năm cả nước phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của Covid-19, Đà Nẵng cũng không nằm ngoài vòng xoay đó. Nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa nên việc thực tập của sinh viên gặp nhiều khó khăn. Không nản chí, Quốc Tuấn quyết định ra Hà Nội để tìm công ty thực tập. Với lợi thế về kỹ năng viết CV, phỏng vấn và trả lời trực tuyết đã được rèn luyện khá kỹ càng tại trường, cộng thêm vốn kiến thức sẵn có, Quốc Tuấn đã chinh phục được công ty Lập trình Ứng dụng CH App với vị trí thực tập sinh.

Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Một tháng làm việc tại công ty, tuy xa nhà, nhưng cám ơn những kinh nghiệm khi còn đi lính nên em làm quen khá nhanh. Về tiến độ công việc, em cảm thấy không quá bất ngờ vì cũng đã được làm quen khi còn học tại FPT Polytechnic”.

Trần Quốc Tuấn (Áo cam) cùng các đồng nghiệp tại công ty Lập trình Ứng dụng CH App

Sau 1 tháng làm việc, với sự quyết tâm và chuyên nghiệp của mình, Quốc Tuấn đã thức sự thuyết phục được công ty khi nhận được lời mời làm việc chính thức tại đây.

Do tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp nên việc không được đi thực tập tại Đà Nẵng cũng là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, được học tập và làm việc tại một môi trường mới cũng khiến cho Tuấn có thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Không chỉ là cơ hội làm việc chính thức tại công ty, Quốc Tuấn hiện tại cũng nhận được khá nhiều lời mời từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin khác tại Đà Nẵng.

Tuy đây chỉ là bước khởi đầu, nhưng hãy cứ bước thật chậm, để mỗi bước chân đều trở thành một bước đệm xây dựng tương lai vững chắc. Và FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành để giúp tất cả các bạn sinh viên đều gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *