Sinh viên FPoly Đà Nẵng hứng thú với giờ học kỹ năng vì quá “thực tế”

17:40 19/02/2022

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng được các doanh nghiệp đánh giá cao khi tuyển dụng và làm việc. Lý do là trong quá trình học tập, các bạn sinh viên đã được đào tạo những kỹ năng học tập, làm việc sát với thực tế.

Khác hẳn với những chương trình học khác, tại FPT Polytechnic sinh viên được đào tạo kỹ càng chuyên ngành từ những học kỳ đầu tiên. Nhưng làm thế nào để các bạn làm quen dễ dàng với các môn chuyên ngành, “tiêu hoá” được lượng kiến thức khổng lồ hiệu quả, khi ra trường có đầy đủ kỹ năng của một nhân sự tốt? Thì đó là một trong số những nội dung các bạn được học trong bộ môn Kỹ năng sáng tạo tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, và các giảng viên cũng luôn nghiên cứu nhiều phương pháp dạy học mới để sinh viên luôn hứng thú với môn học “bước đệm” này.

Với những tiết học Kỹ năng của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, không khó để thấy những cánh tay xây dựng bài, những nụ cười, những tiếng trao đổi bài sôi nổi, các nhóm học tập, những bài giảng thiết kế đẹp mắt, hay cả những trò chơi nho nhỏ các bạn sinh viên tự tổ chức, … Từ những điều đó, sinh viên bắt đầu cởi mở hơn, tự tin hơn. Và chính sự tự tin nhen nhóm lớn dần qua mỗi tiết học giúp các bạn mạnh dạn khẳng định mình, luôn cố gắng để phát triển bản thân mình tốt hơn ngày hôm qua.

Để thành công với quá trình học 2 năm 4 tháng nhiều những thử thách, không có chỗ cho sự rụt rè, lười biếng hay ỷ lại. Tốt nghiệp là một chuyện, nhưng sinh viên ra trường đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng đời sống lại là một câu hỏi đặt ra cho các giảng viên. Vì vậy làm thế nào để các bài học không còn là lý thuyết suông?

Thạc sỹ Tâm lý Nguyễn Khánh Mai – Giảng viên bộ môn Kỹ năng sáng tạo tại FPT Polytechnic Đà Nẵng được yêu thích vì sự chỉn chu trong các tiết dạy, ứng dụng các tình huống vào thực tế, tạo nhiều hứng thú cho sinh viên.

Thạc sỹ Tâm lý Nguyễn Khánh Mai – Giảng viên bộ môn Kỹ năng sáng tạo FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mỗi buổi học sẽ giao nhiệm vụ cho sinh viên các nhóm, sinh viên sẽ lần lượt đóng vai trò là trợ giảng, hướng dẫn các bạn trong lớp nội dung học tập ngày hôm đó. Vì vậy, các bạn sinh viên phải chuẩn bị kỹ nội dung bài học. Qua đó còn rèn luyện thêm cho các bạn những kỹ năng thuyết trình, tụ tin trước đám đông. ”

Bên cạnh hỗ trợ kiến thức kỹ năng, bộ môn Kỹ năng sáng tạo là nơi sinh viên được các giảng viên tư vấn về tâm lý, cuộc sống, từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp cho lộ trình phát triển đối với mỗi cá nhân.

Cùng tham gia một tiết học Kỹ năng sáng tạo tại FPoly Đà Nẵng để cảm nhận được không khí của buổi học nhé!

Các bạn sinh viên trong tiết học Kỹ năng của giảng viên Nguyễn Khánh Mai hào hứng với nội dung tiết học
Với chủ đề thủ thuật tập trung quan sát, sinh viên có thể ứng dụng thủ thuật này trong thực tế, vì vậy các bạn rất hào hứng với chủ đề của buổi học.
Sinh viên tập trung thảo luận nhóm

Bạn Nguyễn Thị Bi – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tự tin với phần thuyết trình của mình. Bạn Bị chia sẻ: “Qua những tiết học Kỹ năng sáng tạo, mình thấy bản thân mình tự tin hơn trong giao tiếp và có nhiều thay đổi sau quá trình học tập”.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên không chỉ được trau dồi những kiến thức lý thuyết, mà còn được thầy cô chia sẻ, chỉ dạy những kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc ngay từ những ngày đầu mới nhập học, giúp các bạn sinh viên có thể định hướng, phát triển tốt nhất trên con đường học tập và làm việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *