Sinh viên FPoly Đà Nẵng ra mắt 2 MV “xịn xò” trong dự án môn học

18:13 01/09/2021

Đến với buổi họp báo ra mắt MV do các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức, chúng ta đã được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về sự “đa năng” của sinh viên chuyên ngành Tổ chức sự kiện khi chính các bạn là người đảm nhiệm nhiều vị trí từ biên kịch đến diễn xuất cho tới giọng ca chính trong MV.

Minh chứng thực tế nhất cho việc này đó chính là sự ra đời của hai MV ca nhạc “Xin lỗi” và MV cover “Lạc nhau có phải muôn đời” được thực hiện bởi nhóm sinh viên khóa 15, khóa 16 chuyên ngành  PR – Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. 2 MV mang đến 2 câu chuyện khác nhau, nhưng đều có nội dung chính là những câu chuyện tình yêu lứa tuổi học trò, đem lại cho người những cảm xúc của tuổi trẻ.

Poster chính của MV cover “Lạc nhau có phải muôn đời”
Poster chính của MV “Xin lỗi”

Không chỉ thành công trong việc tổ chức sự kiện ra mắt, 2 MV còn gây ấn tượng cho người xem bởi nội dung, cốt truyện, cách diễn xuất của chính các thành viên trong nhóm. Cô Nguyễn Thị Phương Linh – Trưởng bộ môn Kinh tế chia sẻ: “Ngoài các nghiệp vụ tổ chức sự kiện, việc các em phát triển kỹ năng mềm như làm việc nhóm, sáng tạo, thuyết trình, diễn xuất,… đây là những kỹ năng cần thiết cho một nhân sự giỏi. Đồng thời, những kinh nghiệm và kiến thức này còn giúp sinh viên có thể tích lũy và phát triển bản thân sau này.”

2 MV ca nhạc được trình bày bởi giọng ca của hai bạn Ngọc Luân và Hoàng Yến, cùng với đó là sự góp mặt của các diễn viên không chuyên đến từ lớp PB15305 và PB16301 chuyên ngành PR-TCSK.

Buổi ngoại khóa lớp PB15305: Họp báo – Ra mắt MV “Lạc nhau có phải muôn đời”

Bạn Bảo Châu – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng (Nữ chính MV cover Lạc nhau có phải muôn đời) chia sẻ: “Khi biết rằng mình sẽ là người đảm nhận vai nữ chính của MV thì mình cảm thấy khá là hoang mang và lo lắng. Lo lắng ở đây là không biết liệu mình làm có tốt hay không? Mình cũng chưa từng diễn xuất bao giờ, đây là lần đầu tiên mình diễn trước máy quay như vậy. Nhưng nhờ sự ủng hộ, cổ vũ của các bạn cũng như có thể đem lại một sản phẩm, kết quả tốt cho lớp thì  mình cũng đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành MV thì mình biết nhiều kinh nghiệm về diễn xuất cũng như tự tin hơn hẳn, không nghĩ bạn thân mình có thể hoàn thành tốt vai diễn như vậy”.

Bạn Vũ Hoàng Đại- Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng (Đạo diễn của MV “Xin lỗi”) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em làm đạo diễn cho một MV ca nhạc, vì vậy em và cả lớp đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Có lẽ, khó khăn nhất là vấn đề về dàn dựng cách thức quay phim bởi bị hạn hẹp về trang thiết bị nên chúng em chỉ tận dụng hết mức những thiết bị có sẵn của mình như điện thoại, gimbal, chiếc máy máy quay sony thì phải đi mượn. Có lúc phải dùng flash của điện thoại để tự làm ánh sáng, dùng điện thoại để thu âm,…Dù có ít nhiều trở ngại nhưng mà từ những thử thách ấy thì em đã rút ra được nhiều kinh nghiệm đắt giá cũng như học hỏi thêm được nhiều kỹ năng về chụp hình, quay phim từ đó giúp cải thiện bản thân mình nhiều hơn!”

Buổi ngoại khóa lớp PB16301: Họp báo- Ra mắt MV “Xin lỗi”

Khi học tại FPT Polytechnic, giảng viên xây dựng nền tảng lý thuyết vững chắc để sinh viên xây dựng tư duy, tìm hiểu kiến thức về ngành nghề. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được bồi đắp và rèn luyện kỹ năng về Tổ chức sự kiện để thực hiện những dự án từ nhỏ cho tới lớn.

Từ những ngày đầu các bạn sinh viên đã được làm quen với môn học cùng với rất nhiều kỹ năng cần thiết cho nghề PR – Tổ chức sự kiện như kỹ năng sáng tạo, thuyết trình, làm việc nhóm, các nghiệp vụ tổ chức sự kiện,…

Bên cạnh đó, để giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tính chất môn học cũng như công việc sau này thì giáo viên bộ môn cũng yêu cầu sinh viên tạo ra các sản phẩm, dự án sáng tạo, độc đáo để phục vụ tốt cho môn học. Nhờ vậy, sinh viên đã tự thử thách chính mình với những trải nghiệm vô cùng thú vị, mới lạ mà có lẽ bản thân các bạn chưa từng thử trước đây. Điển hình là các kỹ năng về diễn xuất, đạo diễn, biên tập, MC, quay phim,…

Hi vọng rằng từ những chia sẻ, kinh nghiệm, kiến thức mà thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trước sẽ giúp cho các bạn có thêm những động lực để cố gắng, phát triển bản thân, trải nghiệm nhiều lĩnh vực, môi trường khác nhau, biến bản thân mình “đa năng” hơn trên hành trình học tập tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại 2 MV sản phẩm của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *