Chọn Cao đẳng, cựu sinh viên FPoly Đà Nẵng có ngay việc tốt lương cao trước thềm tốt nghiệp

18:11 01/09/2021

Đó là quyết định đầy táo bạo của bạn Nguyễn Đức Bình – Cựu sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Đang học năm 2 đại học, Đức Bình quyết định rẽ ngang để theo đuổi con đường học mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Quyết định đó đã giúp Đức Bình có một công việc đáng để ngưỡng mở khi mới đầu 20. Hiện tại, Đức Bình đảm nhiệm vị trí Nhân viên sàn Thương mại điện tử tại Thành Vinh Holdings Đà Nẵng.

Quyết định học cao đẳng

Nguyễn Đức Bình trước khi vào trường từng là cậu sinh viên một trường đại học công lập nổi tiếng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là quyết định nhận được khá nhiều sự phản đối từ phía gia đình. Nhưng với sự quyết tâm của bản thân, đến bây giờ Đức Bình đã thật sự chứng minh cho gia đình, bạn bè và chính bản thân thấy được lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng của thị trường luôn yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn, Nguyễn Đức Bình đã tìm hiểu và lựa chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng làm nơi thực hiện quyết tâm của mình.

Nguyễn Đức Bình – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, hiện đang giữ chức vụ nhân viên sàn thương mại điện tử của Thành Vinh Holdings

Kiến thức sát với thực tế, thời gian thực hành nhiều, và đội ngũ giảng viên luôn nhiệt tình giảng dạy đã giúp cho Nguyễn Đức Bình có thể nhanh chóng có nhiều kiến thức để có thể ra trường và làm việc với doanh nghiệp. Chia sẻ về quãng thời gian tại trường, Nguyễn Đức Bình nhớ lại: “Vào khoảng kì học thứ 5 ở bộ môn Nghiên cứu marketing – một môn học được đánh giá là rất khó thì cô trò chúng mình đã không quản ngại khó khăn, cùng nhau giúp đỡ để giải quyết vấn đề. Nhớ lại khoảnh khắc cả cô và trò đều thức đến 2-3h sáng để chạy deadline nhằm hoàn tất tiến độ để rồi lại vỡ òa trong cảm xúc vì dự án thành công tốt đẹp. Có lẽ sau này khi nhìn lại, đó vẫn sẽ mãi là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên của mình. Càng thử thách con người ta lại càng bộc lộ nhiều phẩm chất đáng quý mà”.

Có việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp

Nhiều sinh viên FPT Polytechnic thường có việc làm trước khi tốt nghiệp và Nguyễn Đức Bình cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp chủ động tìm kiếm thông tin và chiêu mộ nhân tài về công ty, và FPT Polytechnic luôn là nơi có hệ sinh thái nhân sự được đánh giá cao. Vì vậy, Đức  Bình kết thúc kì thi bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 12/2019, nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 7/2020, nhưng đã đi làm trước đó vào tháng 2/2020.

Nguyễn Đức Bình cùng giảng viên trong lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp

Nguyễn Đức Bình – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Để đánh giá mức độ hài lòng với công việc hiện tại là nhân viên của công ty hàng đầu về thương mại điện tử tại Đà Nẵng thì mình đánh giá là vô cùng hài lòng. Ở đó bên cạnh việc phát huy năng lực chuyên môn của bản thân thì mình  còn được học thêm nhiều kiến thức mới, rất hay và bổ ích bên cạnh một công việc ổn định và mức thu nhập vô cùng tốt”.

Với ước mơ tự tạo cho bản thân một công ty kinh doanh riêng, Nguyễn Đức Bình vẫn chăm chỉ và học tập để có thêm nhiều kinh nghiệm để khởi nghiệp trong tương lai. Ước mơ của Đức Bình là có thể xây dựng một công ty thương mại điện tử, tự phát triển đội nhóm của mình. Và biết đâu trong tương lai không xa, nhân sự của công ty đấy cũng chính là các thế hệ tiếp theo của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *