Sinh viên FPoly Đà Nẵng tuân thủ 5K khi trở lại giảng đường!

12:31 15/02/2022

Sau thời gian dài học trực tuyến, sáng ngày 14/02 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã sẵn sàng cho ngày đến trường học trực tiếp đầu tiên.

Sáng từ rất sớm, ban phòng chống Covid của nhà trường đã chuẩn bị sẵn nhiều những cơ sở vật chất để đón các bạn đến trường một cách an toàn nhất. Khu vực cổng được thiết kế thành 2 lối dọc có máy đo thân nhiệt, khu khai báo y tế, khu quét QR Code, khu cách ly tạm thời, nhiều điểm rửa tay xịt khuẩn dọc hành lang thuận tiện cho sinh viên.

Sinh viên được hướng dẫn làm các thủ tục khai báo y tế

Bên cạnh đó, ban phòng chống dịch cũng huy động thêm nhiều tình nguyện viên xoay ca để hỗ trợ khu vực ra vào cổng trường, đảm bảo tất cả cán bộ sinh viên ra vào khuôn viên trường đều kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Tuy tình hình dịch bệnh đang có những chiều hướng tích cực, nhưng không vì thế mfnhà trường trở nên chủ quan và lơ là sự an toàn của sinh viên khi học tập tại trường. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, phòng Công tác sinh viên cũng tổ chức nhiều sự kiện giúp các bạn hào hứng hơn khi đến trường như cuộc thi ảnh “ Check in tại trường – Back to school ” để nhận được những phần quà giá trị.

Bạn Vương Mỹ Lệ – Sinh viên K17 FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Ngày đầu tiên đến trường học trực tiếp cảm giác thật khó tả, nhưng cảm thấy sự chào đón và chăm sóc của nhà trường, mình cũng thấy yên tâm phần nào. Học ở trường thật yên tâm, vừa không sợ dịch vừa không sợ buồn vì nhiều cuộc thi dễ có giải.”

Các bạn được cấp dấu mộc “thông hành” trong khuôn viên trường

Sân trường vắng lặng thường ngày hôm nay nhộn nhịp tiếng bước chân của các bạn sinh viên, tiếng giảng bài của thầy cô, một và bạn sinh viên mới đi nhầm lớp,… Cơn đại dịch kinh khủng như mới hôm qua thôi, hôm nay, tất cả lại bắt đầu một sức sống mới. Tất cả nhờ vào tinh thần học tập của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, học không ngừng nghỉ để tiếp thu những cái hay , cái mới, để có thể kịp tiến độ ra trường đương đầu với doanh nghiệp.

Ngày hôm nay, đánh đấu sự trở lại của sinh viên cũng là ngày tất cả chúng ta luôn nâng cao cảnh giác, chung sống an toàn với dịch bệnh. Ngay ngày đầu tiên, sinh viên đã chấp hành các quy định như: luôn đeo khẩu trang kể cả trong giờ học, thực hiện khai báo y tế mỗi khi đi vào cổng trường, nhiều bạn tự kiểm tra Covid-19 tại nhà trước khi lên lớp để không ảnh hưởng đến các bạn xung quanh, …. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi sinh viên ý thức được sức khoẻ củ bản thân và cộng đồng.

Anh Dương Phú Tuấn Vỹ – Trưởng phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Sinh viên trở lại học tập tại trường, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được các phòng, ban tại FPT Polytechnic ưu tiên và quan tâm hàng đầu. Các kịch bản khi có trường hợp F0, F1… đều đã được chuẩn bị để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó cũng có các điểm cách ly dã chiến ngay tại trường. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi xa gia đình, đến trường học tập”.

Sinh viên hào hứng lưu lại khoảnh khắc ngày đầu tiên quay lại trường.

Ghi nhận những ngày đầu tiên, FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn cảnh giác cao độ với dịch bệnh, nhưng không khí vẫn tràn ngập niềm hân hoan của những ngày đến trường trở lại sau một kỳ nghỉ dài. Chúc cho tất cả các bạn sinh viên có một thời gian học tập hiệu quả, an toàn để đạt được những thành tích tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *