Sinh viên FPoly Hà Nội xây dựng website quản lý cho trường mầm non – Dự án có tính ứng dụng cao trong thực tiễn

10:40 08/01/2021

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc đợt bảo vệ đồ án cuối cùng của năm 2020, khép lại một năm với những dự án tốt nghiệp ấn tượng, được hội đồng bảo vệ và doanh nghiệp đánh giá cao.

Với những phát triển của công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là giáo dục đã mang tới những lợi ích tích cực cho cộng đồng. Chính vì vậy, nhiều trường học công lập cũng như dân lập đã chủ động trong việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong trường học bằng cách xây dựng các website riêng, vừa là công cụ kết nối hữu hiệu giữa nhà trường và phụ huynh, vừa là phương tiện truyền thông hữu ích, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Đặc biệt, việc quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu bằng công nghệ đã dần được ứng dụng cả vào các trường mầm non.

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi bảo vệ dự án

Nắm được nhu cầu của thị trường, nhóm sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội gồm7 người là Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Văn Phúc, Lê Xuân Quảng, Nguyễn Trường Xuân, Nguyễn Văn Thành, Giáp Thị Hải Yến, Lê Khả Nam đã quyết định phát triển dự án website quản lý cho trường mầm non nhằm giải quyết các vấn đề trong công tác quản lý hệ thống của mộtcơ sở đào tạo, kết nối phụ huynh và nhà trường trong việc giám sát, quản lý học sinh.

Dự án quản lý trường mầm non được nhóm sinh viên thực hiện là dự án có tính thiết thực bởi website sẽ giúp nhà trường quản lý danh sách sĩ số học sinh bằng việc số hoá, giảm bớt việc đăng ký nhập học cho con cái, đồng thời, nhà trường cũng có thể quản lý các chi phí của nhà trường trong quá trình làm việc với phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cũng có khả năng lưu trữ các thông tin về học sinh và giáo viên. Và cuối cùng dự án đã giải quyết được một vấn đề mà cực kì nhiều hệ thống đang tồn tại khác chưa làm được đó là đơn giản hóa các thao tác trong việc thực hiện quản lý dữ liệu năm học.

Giao diện quản lý của nhà trường
Cách thức trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trên cổng thông tin chung

Không chỉ hỗ trợ cho nhà trường quản lý hoạt động chung, các giáo viên cũng sẽ ứng dụng công nghệ trên website để giảm tải công việc trên lớp, tổ chức quản lý các đầu việc dễ dàng hơn. Website của nhà trường cũng được tích hợp các chức năng như nhắc lịch uống thuốc cho học sinh, quản lý thực đơn, giáo án trên lớp và hỗ trợ việc cập nhật tình hình cho học sinh cho phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường nắm được từng ngày.

Trình quản lý giáo án dành cho giáo viên
Trình điểm danh học sinh khi nhận lớp của giáo viên

 

Việc quản lý lớp dành cho ban giám hiệu và giảng viên được tự động hoá trên hệ thống

Đứng dưới góc độ là phụ huynh học sinh, website quản lý trường mầm non sẽ giúp gia đình học sinh tương tác với nhà trường dễ dàng hơn, có thể đăng ký học, cập nhật tình hình con học tại trường, những lưu ý cho cô giáo khi bé bị ốm… Các chi phí hoạt động của nhà trường cũng được phụ huynh theo sát và xử lý nhanh chóng.

Sức khoẻ của em bé được cả nhà trường và phụ huynh liên tục cập nhật trên hệ thống
Chi tiết các khoản thu chi của nhà trường được công khai trên website và phụ huynh giám sát các khoản nộp

Đánh giá về dự án này, thầy Trần Hữu Thiện – Chủ tịch Hội đồng, Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Dự án quản lý trường mầm non Coolkids của nhóm sinh viên thực sự là một dự án mang tính chất thiết thực và có tính ứng dụng cao trong cộng đồng. Tôi cho rằng với sự thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục sẽ góp phần đưa phụ huynh và nhà trường đến gần nhau hơn, tránh những rủi ro đáng tiếc trong giáo dục mầm non như thời gian vừa qua báo chí đã đưa tin. Dự án này nếu được ứng dụng thực tế tại một trường mầm non trong tương lai chắc chắn nhóm sinh viên của FPT Polytechnic sẽ cho ra nhiều tính năng tốt và phù hợp với thực tiễn hơn nữa”.

Giao diện website phiên bản trên di động thân thiện với người dùng

Được đánh giá là một trong những đồ án xuất sắc nhất của FPT Polytechnic, dự án quản lý trường mầm non coolkids mang về cho mình vô số lời khen ngợi về chuyên môn cũng như tính thực tiễn, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tiềm năng.Hy vọng rằng trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ cho ra đời nhiều dự án thiết thực và mang tính ứng dụng cao hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *