Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

17:15 30/07/2021

Trash to Treasure là dự án cộng đồng do nhóm sinh viên khóa 16.2 ngành PR và Tổ chức sự kiện (nhóm T2T) Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức. Trong vòng một tháng, dự án đã huy động được hơn 110 phần quà với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng nhằm trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Với mục tiêu cao đẹp cùng sự linh hoạt, sáng tạo trong cách thức tuyên truyền vận động, tranh thủ tận dụng ưu thế công nghệ thông tin, dự án Trash to Treasure đã thu hút sự quan tâm đông đảo và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Tuy dự án được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chung sức nỗ lực vượt qua khó khăn nhằm đạt mục tiêu động viên, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế bị ảnh hưởng do đại dịch.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đang làm công tác chuẩn bị đi trao quà cho người dân

Sau hơn một tháng triển khai dự án, với nguồn quỹ huy động được, ngày 27/07/2021 và 28/07/2021, nhóm T2T cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Lạc quận Bình Tân, đại diện tổ dân phố phường 12 quận Tân Bình, cùng một số thầy cô của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã trao tặng 110 phần quà cho bà con, mỗi phần trị giá 145.500 đồng, gồm nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước tương, trứng, đường, muối.

Phần quà dành tặng cho người dân ở 1 số địa điểm tại TP.HCM
T2T gởi tặng những lời chúc trên mỗi phần quà

Do TP.HCM đang thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch nên công tác chuẩn bị và đi trao quà từ thiện của nhóm T2T gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, việc vận chuyển về nhà, phân chia đóng gói, đến việc đi trao quà cho người dân cũng trải qua nhiều công đoạn và mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nhóm luôn chú ý tuân thủ quy định đảm bảo an toàn, trang bị đủ đồ bảo hộ, khẩu trang, kính chống giọt bắn và nước sát khuẩn một cách kỹ lưỡng.

Trao quà tại các khu vực đang bị cách ly
Khử khuẩn sau khi đi trao quà

Trong suốt quá trình thực hiện dự án luôn có sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của giảng viên, như thầy Phạm Ngọc Bình, cô Đinh Thị Thảo, đã phần nào giúp nhóm vượt qua những khó khăn. Cô Đinh Thị Thảo – giảng viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (đồng thời cũng là giảng viên hướng dẫn Dự án) chia sẻ: “Trash to Treasure thực sự là một dự án ý nghĩa nhưng cũng rất quan trọng đối với các bạn thành viên trong nhóm, khi đây là tiền đề cho dự án tốt nghiệp. Đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, tôi cũng đã cố gắng giúp đỡ các em hết sức mình, phần còn lại đều do sự quyết tâm, nỗ lực của sinh viên. Và ngày hôm nay là kết quả đền đáp cho sự làm việc miệt mài, đầy sáng tạo của 5 thành viên trong nhóm. Điều đáng trân quý hơn tất cả đó là tôi nhìn thấy được sự tâm huyết của các em đối với dự án cũng như việc các em biết chia sẻ yêu thương đối với cộng đồng”.

Hy vọng với những món quà đầy ý nghĩa mà T2T mang lại sẽ phần nào hỗ trợ người dân trong công tác đối phó với những khó khăn của dịch bệnh. Chúc các bạn sẽ luôn mạnh khỏe, chung sống an toàn với dịch bệnh và có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *