Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng làm gì sau khi tốt nghiệp?

13:55 31/07/2021

Có nhiều con đường để đi đến thành công, còn đối với các cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng các bạn đã chọn con đường học Cao đẳng để học nhanh – làm việc sớm và nhiều bạn đã có vị trí đứng ổn định trong xã hội.

Chỉ với 2 năm 4 tháng Thực học – Thực nghiệp, nhiều sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm ổn định khi mới 20 tuổi. Sinh viên ra trường dễ thăng tiếng và quen với các công việc vốn kiến thức thực hành được đào tạo kỹ càng và bài bản ở trường.

Nguyễn Bá Dũng – Youtuber chủ nhân kênh “Dũng Senpai” có 1.5 triệu người theo dõi.

Nguyễn Bá Dũng – Youtuber, cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Dũng Senpai tên thật là Nguyễn Bá Dũng tốt nghiệp FPT Polytechnic Đà Nẵng năm 2017 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm. Bên cạnh việc học chuyên ngành, với niềm đam mê đồ họa, Bá Dũng cũng được các giảng viên Thiết kế đồ họa tại trường tận tình giúp đỡ.

Vì vậy, chia sẻ về FPT Polytechnic trên trang cá nhân, Bá Dũng khẳng định: “Giảng viên FPT Polytechnic luôn thân thiện và hòa đồng với sinh viên. Quan trọng hơn hết, ai ai cũng có trình độ cao. Tuy mình không thuộc chuyên ngành đồ họa, nhưng vẫn được các giảng viên chia sẻ kiến thức, nhờ đó mình có những kỹ năng để phát triển công việc hôm nay!”

Xoay quanh về giới thiệu trò chơi trực tuyến kinh dị, sản xuất nội dung thử thách hài hước, cuộc sống hàng ngày. Cái tên Dũng Senpai là kênh youtube được nhiều bạn trẻ biết đến với lượt người theo dõi tăng chóng mặt.

Trần Văn Nghĩa – Hưng Phát Corporation

Trần Văn Nghĩa – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Tốt nghiệp FPT Polytechnic Đà Nẵng chuyên ngành Thiết đồ họa, chuyên về mảng thiết kế 2D. Sau nhiều năm chăm chỉ làm việc, Văn Nghĩa đã tậu cho mình được căn nhà đáng mơ ước tại thành phố Đà Nẵng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho việc chọn trường – chọn nghề của Văn Nghĩa.

Phan Tiến Dũng – công ty Lamson Technology Philadelphia US tại Đà Nẵng

Phan Tiến Dũng – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Phan Tiến Dũng – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có bước ngoặt lớn trên con đường lập nghiệp của mình với một vị trí việc làm đúng chuyên ngành tại công ty Lamson Technology Philadelphia US tại Đà Nẵng – một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Cũng như bao cô cậu sinh viên khác, Phan Tiến Dũng cũng từng lưỡng lự trước việc lựa chọn những ngôi trường, những ngành nghề tương lai. Tốt nghiệp lớp 12, đây là một bước ngoặt để cậu sinh viên có thể chọn cho mình hướng đi đúng đắn. Yêu thích và có niềm đam mê công nghệ thông tin, nhưng vẫn đắn đo bởi phương pháp học của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Cuối cùng, Tiến Dũng đã chọn cho mình Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng làm nơi gửi gắm ước mơ. Và đến bây giờ, Phan Tiến Dũng – cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình chưa bao giờ hối hận về quyết định này!

Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thành lập công ty truyền thông MG Media

MG Media được thành lập từ những cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Nhóm cựu sinh viên gồm: Lê Dương Hoàng Anh (1998), Nguyễn Thanh Nhàn (1996), Phạm Quốc Mỹ (1998), Võ Nguyễn Tân Minh (2000), Lương Vỹ Vỹ (1999) và Nguyễn Viết Nam (1998) đã thành lập công ty TNHH truyền thông đa phương tiện MG Team, các bạn đều xuất thân từ chuyên ngành Thiết đồ họa. Trong đó, Lê Dương Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Nhàn là 2 người đồng sáng lập. Đến nay công ty đã có 9 thành viên trong đó 6 thành viên chủ chốt là sinh viên và cựu sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện MG Team được thành lập vào ngày 1/2/2020 là tên viết tắt của Maximum Growth, có nghĩa tăng trưởng tối đa với mong muốn những bước đi khởi nghiệp của công ty sẽ có nhiều phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần và tương lai xa.

Trần Thanh Huy – FPT Sofware Đà Nẵng

Trần Thanh Huy – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, một trong những nhân viên chính thức trẻ nhất FPT Software

Trước khi Lễ Tốt nghiệp diễn ra vào ngày 25/3, Trần Thanh Huy – Sinh ngành Thiết kế đồ hoạ khoá 14.3 – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software được 6 tháng.

Huy là một trong những thành viên đầu tiên của Câu Lạc Bộ Media dưới sự dẫn dắt của giảng viên Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa. Với vai trò nhiếp ảnh chính trong câu lạc bộ, Thanh Huy thường xuyên góp mặt vào các hoạt động sự kiện của nhà trường để phục vụ công tác truyền thông. Và sự cố gắng nào cũng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt. Trong kỳ thi bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, Thanh Huy đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng chấm thi cùng quý vị doanh nghiệp bởi sự tự tin, kiến thức, cũng như sự cầu tiến của bản thân mình.

Bà Bảo Huyền Yến Nhi – Admin bộ phận DPS.DPC của FPT Software đánh giá khá cao khả năng sáng tạo, cũng như tính tỉ mẩn của chàng trai trẻ trong đồ án tốt nghiệp của mình. Trần Thanh Huy chia sẻ: “Sau khi thuyết trình dự án của mình và cả nhóm, mình cảm thấy rất vui vì được đánh giá khá tốt. Đây có lẽ là sự may mắn cũng như sự ưu ái của các thành viên hội đồng chấm thi giành cho mình.”

Hiện nay, Trần Thanh Huy đang đảm nhiệm vị trí Operator (dịch là Người điều hành) tại bộ phận DPS.DPC tại FPT Sofware Đà Nẵng. Tại đây, Thanh Huy đảm nhận công việc chuyển đổi số, xử lý các bản vẽ kỹ thuật. Nói rõ hơn là số hóa các chi tiết có trong xe hơi để thuận tiện cho việc tìm kiếm và lưu trữ.

Trên đây là những tấm gương tiêu biểu của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều bạn trẻ tài năng khác thành công trong lĩnh vực mình đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *