Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh hào hứng quay trở lại học tập tại trường

18:50 02/03/2021

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và khởi động với một tuần dạy học trực tuyến, ngày 01/03/2021, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng quay trở lại trường học tập tập chung.

Sau một tuần học tập trực tuyến, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chính thức quay trở lại học tập tại trường, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sinh viên và giảng viên, Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã triển khai các phương án đảm bảo phòng chống dịch như toàn bộ sinh viên đeo khẩu trang, sát khuẩn khi vào trường, thực hiện tốt “Thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Đảm bảo tất cả các sinh viên khi đến trường phải đeo khẩu trang và được rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn trước khi vào trường.

Chia sẻ niềm vui khi quay trở lại học tập tại trường, sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết việc học tập trung tại trường giúp cho sinh viên hiểu bài và dễ dàng trao đổi với giảng viên hơn. Mặc dù đã quen với hình thức học tập trực tuyến nhưng khi học online các môn chuyên ngành vẫn gây khó khăn cho người học bởi những yếu tố tác động như đường mạng kém, thời gian học không đủ dài để có thể hiểu và trao đổi thêm…

Sinh viên học tập tại khu tự học.

Cùng chung cảm xúc quay trở lại giảng dạy sau dịp nghỉ tết, thầy Nguyễn Minh Trường – Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Digital & Online Marketing, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Ngày đầu sau kỳ nghỉ tết mình rất háo hức, được gặp lại các bạn sinh viên và đồng nghiệp sau kỳ nghỉ tết dài cũng khiến mình có nhiều cảm xúc. Đặc biệt, tôi nhận thấy rằng chính viên còn háo hức đến trường hơn cả giảng viên, đây cũng là động lực để chúng tôi bắt đầu một kỳ học mới đầy hứng khởi, thành công”.

Trong thời gian sinh viên học trực tuyến, các thầy cô vẫn đều đặn tới giảng đường để giờ học diễn ra nghiêm túc nhất

Chia sẻ về hoạt động đào tạo của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong mùa dịch, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Các giảng viên đều có một tam thế tốt cho việc học trực tuyến, không còn bỡ ngỡ như thời điểm này năm ngoái. Các thầy cô đã tương tác, giảng dạy trực tuyến đã quen dần.. Quay trở lại việc giảng dạy trực tiếp các thầy cô rất vui bởi tương tác với sinh viên tốt hơn. Khi quay trở lại trường các thầy cô cũng đã chuẩn bị rất nhiều lì xì cho sinh viên khi quay trở lại học tập”.

Anh Trần Duy Phong (áo trắng) – Trưởng Ban Đào tạo vẫn xây dựng các chương trình học tập, môi trường thực hành cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Bên cạnh việc quay trở lại học tập khi có thông báo của thành phố, các cán bộ, giảng viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vẫn luôn kết hợp đào tạo song song trực tuyến và trực tiếp. Bởi chưa biết dịch bệnh sẽ diễn ra trong bao lâu nên các thầy cô và sinh viên luôn sẵn sàng một tâm thế giảng dạy nhiều hình thức. Ban đào tạo chuẩn bị nhiều phương án trong giảng dạy và khảo thí. “Trong trường hợp bất khả kháng nhà trường vẫn có thể hỗ trợ cho sinh viên làm bài tập, khảo thí trong cả trường hợp cách ly. Chúng tôi luôn có phương án tốt nhát để hỗ trợ sinh viên trong học tập trong tình hình dịch bệnh phức tạp”, thầy Trần Duy Phong cho biết thêm.

Quay trở lại học tập, cả thầy và trò FPT Polytechnic đều cố gắng hoàn thiện và bổ sung những kiến thức còn dang dở trong thời gian học trực tuyến, hy vọng rằng học kỳ Spring 2021 sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ có nhiều sản phẩm học tập chất lượng, thú vị ngay tại lớp học.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *