Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh tham gia bồi dưỡng kiến thức thực hành website

15:19 20/01/2021

Với mục đích bồi dưỡng cho sinh viên các kiến thức về thiết kế Website, cách thiết kế Website thương mại điện tử, nắm giữ bí quyết giúp Website hoạt động hiệu quả, bán hàng chuẩn SEO. Từ ngày 15-18/1/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo tổ chức thành công Hội thảo chủ đề “Sapo Web – Giải pháp thiết kế website bán hàng chuẩn SEO & chuyên nghiệp” dành cho sinh viên khối ngành Thiết kế web, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh.

Có mặt từ sớm, sinh viên háo hức chờ đợi phần hội thảo với nhiều kiến thức bổ ích từ doanh nghiệp

Tham dự sự kiện có anh Nguyễn Minh Thắng – Trưởng phòng trung tâm Sapo Web, là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Thiết kế website cho doanh nghiệp. Trong buổi hội thảo, anh Nguyễn Minh Thắng đã chia sẻ một số nội dung về kỹ năng thiết kế website tới các bạn sinh viên, bao gồm: Tổng quan về bán hàng trên Website; Các bước xây dựng và vận hành website bán hàng; Giới thiệu nền tảng Sapo Web; So sánh Sapo Web với xu hướng website bán hàng hiện nay và phần thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Anh Thắng cho biết: “Để tạo một website bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp không phải là đơn giản, vì website trong các lĩnh vực phải bao gồm nhiều tiện ích, nhiều người dùng khác nhau nên đội ngũ thiết kế và lập trình cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong từng chi tiết để website không chỉ phù hợp với các ngành nghề mà còn phải phù hợp cho các đối tượng sử dụng trong việc tra cứu thông tin dễ dàng. Chính vì vậy mà website cần có sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng mục, đảm bảo logic và có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời phải phù hợp với lĩnh vực đa dạng các ngành nghề”.

Để giúp sinh viên phân loại được đối tượng và sản phẩm phù hợp bán trên website, anh Thắng đã giới thiệu tới các bạn một số phân khúc bán hàng phù hợp với thiết kế web.

Top 6 mô hình kinh doanh phổ biến và hiệu quả nhất 2020

Đứng trên góc độ là một doanh nghiệp thực chiến thực tế, anh Thắng không ngần ngại chia sẻ cùng sinh viên FPT Polytechnic những kinh nghiệm có được khi thiết kế một website hiệu quả. Anh Thắng nhận thấy rằng có: “61% người bán hàng tiếp cận được khách hàng là qua website. Mặc dù xu hướng mua hàng trên sàn TMĐT, mạng xã hội ngày càng cao, nhất là Facebook, Shopee và Lazada, thế nhưng theo nghiên cứu của Moore, khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn website là nơi mua sắm uy tín”.

Sinh viên phấn khích với những chia sẻ thực tế từ doanh nghiệp.

Ngoài ra để tăng hiệu quả quảng cáo, nhờ tính ổn định và bảo mật, mọi hoạt động quảng cáo trực tuyến cần lấy website làm trung tâm, gốc rễ. Việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm tăng hiệu quả SEO và quảng cáo, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Đa số những sinh viên tham dự hội thảo có không ít sinh viên dự định muốn lập cho mình một kế hoạch khởi nghiệp sau khi ra trường. Nắm bắt được mong muốn của sinh viên, anh Thắng đã chia sẻ thêm để xây dựng thương hiệu uy tín thì khi thiết kế web bán hàng với giao diện chuyên nghiệp, hỗ trợ mua sắm online tiện lợi sẽ khiến cho khách hàng yêu quý, tin tưởng hơn vào các sản phẩm và thương hiệu của bạn, đây là cách xây dựng thương hiệu cực kỳ quan trọng. Ngoài ra để chăm sóc 24/7 thì khi bán hàng trên website, khách hàng sẽ xem và đặt hàng bất cứ lúc nào trong ngày. Với một website bạn có thể tư vấn cho khách hàng 24/7. Từ đó, doanh thu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Sau hội thảo, bạn Phạm Đông – sinh viên lớp TKW150302 chia sẻ: “Hôm nay em may mắn dự hội thảo và được lắng nghe nhiều kinh nghiệm từ khách mời, hai ngày nữa em sẽ làm bài thi về môn học và em mong với kiến thức tiếp thu hôm nay sẽ giúp em khá nhiều trong việc hoàn thành bài thi tới. Em cảm ơn phòng Quan hệ doanh nghiệp đã giúp chúng em có cơ hội được kết nối với doanh nghiệp để được học hỏi, trao dồi kiến thức cho mình nhiều hơn”.

Kết thúc chương trình, khách mời và các bạn sinh viên đã lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ, buổi Hội thảo thành công tốt đẹp và hứa hẹn thêm nhiều chương trình cũng như workshop dành cho sinh viên các khối ngành khác với Công ty Cổ phần công nghệ Sapo.

Nhà trường cùng doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo

Vì thời gian có hạn nên trong buổi hội thảo không thể chia sẻ được hết các vấn đề cũng như hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất, Công ty Sapo luôn muốn sinh viên chủ động liên lạc để được giải đáp và học hỏi nhiều hơn về Thiết kế web cũng như những lĩnh vực khác. Nhà trường rất mong sẽ tổ chức được nhiều buổi chuyên đề để giúp sinh viên được tương tác nhiều hơn với thực tế từ khách mời, chuyên gia. Mọi thắc mắc hoặc hỗ trợ rất mong nhận đóng góp từ các bạn. Email phản hồi gửi về hộp thư:  qhdn.fplhcm@fpt.edu.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *