FPoly Cần Thơ làm việc với Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH và Công nghệ

15:13 20/01/2021

Vừa qua, Ban Lãnh đạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi tham quan và làm việc với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ. Buổi làm việc nhằm tìm hiểu và tham quan cơ sở vật chất, quy trình làm việc trong trung tâm nghiên cứu.

Được biết ngành cơ khí là một trong những ngành kỹ thuật có lịch sử lâu đời và tính ứng dụng rộng. Khi nhắc đến công việc của ngành cơ khí sẽ liên tưởng đến sắt thép, các công việc gia công bằng tay như: tiện, phay,… Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của công nghệ, việc chuyên môn hóa là điều tất yếu, các công việc sẽ do con người điều khiển qua các máy móc.

Lãnh đạo FPT Polytechnic Cần Thơ thăm và làm việc tại Trung tâm

Việc kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp chuyên về mảng cơ khí là điều quan trọng đối với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ trong giai đoạn này. Bởi vì hoạt động hợp tác này sẽ giúp sinh viên đang theo học ở trường có cơ hội được tiếp cận với các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn nhằm tìm hiểu môi trường làm việc trước khi tốt nghiệp.

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp khoa học trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Cần Thơ. Trung tâm hoạt động trong các lĩnh vực: nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ, cung cấp dịch vụ công thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ chưa thể chuyển giao cho các tổ chức ngoài khu vực nhà nước đảm nhận.

Thực hiện các hợp đồng dịch vụ khoa học và công nghệ (công nghệ cơ khí – tự động hóa, vật liệu mới, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin…) dịch vụ chuyển giao, dịch vụ bồi dưỡng, huấn luyện nhân lực trình độ cao, dịch vụ trưng bày sản phẩm công nghệ mới, kể cả hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ… phù hợp với quy định của pháp luật.

Trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn tại Trung tâm

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ xác định việc kết nối với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ là điều cần thiết trong việc kết hợp đào tạo chuyên môn cho sinh viên ngành Cơ khí theo hình thức thực hành. Năm 2020, nhà trường và trung tâm đã ký Thỏa thuận Hợp tác, đánh dấu sự hợp tác lâu dài đôi bên cùng có lợi.

Ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ và Bà Nguyễn Thi Tố Uyên ký kết hợp tác

Hy vọng rằng trong thời gian tới, sinh viên theo học ngành Tự động hoá tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ sẽ được thực hành và thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *