Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh thực hiện dự án văn hoá nghệ thuật đặc sắc

11:18 17/03/2021

Tới đây, nhóm Mộng Mơ – nhóm sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng khóa 15.1 của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật hát bội mang tên “Giữ Lửa Ngàn Năm”. Chương trình được tổ chức với mong muốn tôn vinh và giúp giới trẻ hiểu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Nghệ thuật hát bội nói riêng và các loại hình nghệ thuật truyền thống nói chung vốn không thiếu những vẻ đẹp khiến con người ta rung cảm. Tuy nhiên, nó vẫn đang lụi tàn đi từng ngày bởi người trẻ không dành quá nhiều thời gian để tiếp cận cũng như tìm hiểu về nó. Thứ khiến họ cuốn hút giờ đây lại là các trò chơi điện tử, phim ảnh, du lịch,… làm cho những giá trị xưa cũ không được quan tâm nhiều. Và điều đó càng thôi thúc các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh quyết tâm hơn với dự án tốt nghiệp này.

Dự án tốt nghiệp của sinh viên ngành Quan hệ công chúng – trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Theo đó, dự án lấy tên Giữ Lửa Ngàn Năm, thể hiện cho ngọn lửa nghề luôn rực cháy trong lòng những người nghệ sĩ hát bội. Chỉ cần có khán giả lắng nghe thì vẫn còn người nghệ sĩ hát bội cống hiến trên sân khấu.  Hát bội chỉ thật sự chết khi không còn ai nhớ về.

Trước khi dịch bệnh chưa có diễn biến phức tạp như thời điểm hiện tại thì nhóm đã muốn tổ chức sự kiện với quy mô lớn, có thể đón tiếp nhiều người nhất có thể nhằm nhân rộng đối tượng biết đến. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tại địa phương vẫn chưa đạt mức an toàn nên nhóm đã thay đổi chương trình theo phương án ghi hình toàn bộ sự kiện rồi sau đó phát trên Facebook Fanpage của dự án.

Dẫu vậy, xem trực tiếp vẫn luôn đem đến giá trị lớn hơn, nhóm bạn sinh viên cũng rất mong trong thời gian tới khi dịch bệnh được dập tắt hoàn toàn, các sự kiện sẽ được cấp phép hoạt động trở lại để tiếp đón các vị quan khách đến dự khán.

Chương trình sẽ bao gồm 3 phần chính:

– Triển lãm trang phục hát bội

– Biểu diễn các trích đoạn hát bội nổi tiếng, có giá trị lịch sử lâu đời

– Giao lưu trò chuyện với NSƯT Ngọc Khanh – người giữ lửa của nghệ thuật hát bội trong suốt 30 năm qua.

Trong buổi ra mắt dự án vào ngày 05/03/2021, cô Đặng Kiều Oanh (trưởng bộ môn Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện đồng thời cũng chính là giáo viên hướng dẫn) đã lên phát biểu: “Là người theo sát các bạn sinh viên từ ngày đầu bắt tay vào làm dự án, tôi cảm nhận được những tâm huyết và thông điệp mà các bạn mong muốn truyền tải thông qua dự án lần này. Tôi hy vọng rằng dự án sẽ tổ chức thành công và được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ các bạn trẻ. Truyền cảm hứng đến mọi người thông qua nghệ thuật hát bội”.

Qua sự kiện, nhóm Mộng Mơ muốn tái hiện lại về một thời vàng son của nghệ thuật Hát bội qua những bộ trang phục, vở diễn hay những chia sẻ phía sau sân khấu của người nghệ sĩ Hát bội. Qua đó còn mong muốn Hát bội sẽ mãi được nối truyền và phát triển hơn nữa, trở thành loại hình nghệ thuật truyền thống đầy tự hào. Hy vọng những người theo dõi sẽ cùng nhóm bạn sinh viên nói lên tiếng nói của người trẻ về những giá trị văn hoá của dân tộc

Đặc biệt hơn, đây là sự kiện được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người, chính vì vậy các bạn hãy nhanh tay đăng ký Tại đây

??̂̉?? ???? ???̛?̛?? ???̀??

  1. Tên gọi: Giữ lửa ngàn năm
  2. Tên nhóm thực hiện: Nhóm Mộng Mơ – Sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng khóa 15.1 – Trường Cao đẳng Thực hành FPT Hồ Chí Minh.
  3. Thông điệp: “Hát Bội chỉ thật sự chết khi không còn ai nhớ về”.
  4. Địa điểm: Cơ sở 3 trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh – Hội trường toà nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP. HCM
  5. Thời gian: Thứ 7 ngày 20/03/2020, từ 14:30 đến 19:30.

???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̛̣ ???̣̂?

Fanpage: https://www.facebook.com/Giuluangannam/

Gmail: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *