Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh tìm hiểu về Quy trình sản xuất Phim quảng cáo

9:58 03/02/2021

Ngày 22/1 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo chuyên đề về ngành nghề sản xuất phim quảng cáo. Mặc dù là ngành nghề mới, nhưng hội thảo đã thu hút được đông đảo bạn trẻ đam mê quay dựng phim tham gia và tìm hiểu.

Talk show quy trình sản xuất phim quảng cáo

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của hơn 200 sinh viên, cùng với thầy Lâm Văn Tư – giảng viên ngành Thiết kế đồ họa và đặc biệt là vị khách mời vô cùng “xịn xò” – diễn giả Đạo diễn/ Nhà báo Trần Quốc Sơn – Đạo diễn phim truyền hình HTV (hãng phim TFS).

Chia sẻ về hội thảo, thầy Lâm Văn Tư cho biết: “Hiện nay ngành sản xuất phim quảng cáo của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhu cầu tuyển dụng rất cao, đang phát triển rất mạnh, đòi hỏi các bạn sinh viên yêu thích, đam mê trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo” và kèm theo những lời chia sẻ về cơ hôi nghề nghiệp cũng như thách thức mà các bạn sẽ gặp phải trong lĩnh vực” .

Đến với hội thảo lần này, diễn giả Trần Quốc Sơn – Đạo diễn của nhiều bộ phim phát sóng trên truyền hình HTV, cùng với kinh nghiệm vô cùng dày dặn của mình đã chia sẻ kiến thức vô cùng bổ ích tới các bạn sinh viên. Từ quy trình sản xuất phim quảng cáo, cách để sản xuất thành công một bộ phim quảng cáo thu hút thị trường (các bước xây dựng ý tưởng, kịch bản, sản xuất tiền kỳ, sản xuất hậu kỳ,…) cho đến việc Tìm hiểu kỹ về sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm: Đơn vị tư vấn, Đơn vị sản xuất và Khách hàng, cách kết hợp, quy trình công việc cụ thể của từng bộ phận sẽ như thế nào.

Đạo diễn Trần Ngọc Sơn chia sẻ trong buổi hội thảo

Chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, đạo diễn Trần Quốc Sơn cho biết: “Đây là lần đầu tiên gặp các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic, tôi cảm thấy các bạn rất có năng khiếu và đam mê trong lĩnh vực này dù vẫn còn thiếu một số kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất phim, đặc biệt là phim quảng cáo. Trong thời gian tới, tôi hy vọng cơ sở sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hội thảo như thế này hay những cuộc thi liên quan để các bạn có cơ hội học hỏi, tìm hiểu rõ hơn nữa, từ đó sẽ định hướng được cho các bạn hướng đi sau này”.

Tại chương trình, ngoài chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho sinh viên, Đạo diễn Trần Quốc Sơn còn giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành nghề mà các bạn đang học và những băn khoăn về khó khăn và thuận lợi của ngành sản xuất phim quảng cáo hiện nay.

Bạn Phạm Văn Đức – sinh viên kỳ 1 ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Buổi hội thảo hôm nay rất bổ ích và rất hay, khi nghe diễn giả trao đổi thì mình cảm thấy rất hứng thú và giúp mình có cái nhìn rõ nét hơn về việc sản xuất phim quảng cáo. Sau buổi hôm nay mình sẽ cố gắng trao dồi kỹ năng, rèn luyện khả năng khả năng sáng tạo thiết kế của mình với mong muốn theo đuổi ngành nghề đầy thú vị này”.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Đạo diễn Trần Quốc Sơn trình bày quy trình làm phim quảng cáo chuyên nghiệp

 

Đạo diễn Trần Quốc Sơn cháy hết mình trong Talk Show
Sinh viên có những câu hỏi thắc mắc về ngành Phim quảng cáo
Những phần quà cực Cool được trao cho các bạn có câu trả lời xuất sắc

Thay mặt ban tổ chức, Thầy Trương Hoàng Anh xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Đạo diễn Trần Quốc Sơn – Đạo diễn hãng phim truyền hình TFS truyền hình HTV đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sinh viên FPT Polytechnic có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc và cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *