Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh tìm hiểu về “Ứng dụng lập trình trong cuộc sống”

17:18 23/04/2021

Vào ngày 22/4/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Ứng dụng lập trình trong cuộc sống”, cùng với anh Lương Ngọc Tuấn – CEO Vlogic. Về phía nhà trường có sự tham gia của thầy Thân Hoàng Lộc, cô Hồ Thị Hồng Nga – Bộ môn Ứng dụng phần mềm, anh Nguyễn Như Ý – phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Theo đó, buổi Talkshow hướng đến mục tiêu đem lại cái nhìn thực tế về ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên các lớp chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, đặc biệt trong khối Lập trình. Mặt khác, lần này Ban Tổ Chức cũng giải quyết câu hỏi chung của các bạn về ngành mà gần đây nhất xuất hiện trong bài báo Vnexpress: “Người Việt lập trình thuê đến bao giờ?” ngày 19/4/2021.

Mở đầu buổi chia sẻ, anh Lương Ngọc Tuấn đã có đôi lời nhắn gửi: “Bài viết trên báo Vnexpress 4 ngày trước của anh Lâm đã nêu rõ quan điểm về lộ trình phát triển bản thân của các bạn khối lập trình. Đôi lúc chúng ta nên tự hỏi, thời kỳ hiện nay công nghệ máy móc, tự động hóa đã dần đi vào trong đời sống. Thiết bị phần cứng có thể chúng ta nhập về, tuy nhiên hệ thống phần mềm có giá trị vô hình luôn cập nhật, cải tiến. Yêu cầu dân lập trình phải kết nối chúng lại với nhau.”

“Minh họa cho thiết bị hiện nay: Cảm biến máy móc thay thế cho cảm giác con người, Hệ thống cơ điện thay cho các hoạt động vận hành, vậy làm sao để tối ưu hóa, kết nối chúng lại một cách tiện dụng nhất cho người dùng đó chính là việc mà các bạn sinh viên chúng ta phải làm, phải sáng tạo. Kết quả cuối cùng để các thiết bị trong cuộc sống đều có thể kết nối, giải pháp tối ưu. Người dùng (khách hàng) sử dụng một cách thuận tiện nhất” – anh Tuấn nói thêm.

Toàn cảnh chương trình talk show ngày 22/4/2021 của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Trong chương trình, thầy Thân Hoàng Lộc cũng giới thiệu một số ứng dụng thực tế đi cùng với các giải pháp gắn liền với cuộc sống để các bạn sinh viên được tận tay điều khiển, vận hành. Qua đó giúp các bạn có góc nhìn tổng quan để sáng tạo, phát triển cơ hội ngành nghề, thầy Lộc căn dặn: “Ngành học của chúng ta chủ yếu về phần mềm, nên các hoạt động học tập cần phải đi vào các thiết bị cụ thể, tăng cường thao tác thực hành, có như vậy các bạn sẽ quen dần và mở rộng tư duy sáng tạo thay vì chỉ ngồi lập trình trên máy tính”.

Sinh viên cùng doanh nghiệp trải nghiệm ứng dụng lập trình

Tiếp theo chương trình là phần trải nghiệm thực tế của các bạn sinh viên về mô hình lập trình code cho đèn chiếu sáng, mô hình bơm nước (theo điều kiện ràng buộc quét mã mua, lấy lượng nước từ máy bơm được tích hợp phần mềm), mô hình điều khiển thiết bị từ xa tại văn phòng của anh Tuấn – Vlogic.

Thông qua buổi Talkshow, trường Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn các bạn sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm mở rộng tư duy sáng tạo, lựa chọn đúng đắn với con đường phát triển bản thân, giải đáp ngay câu hỏi “Người Việt lập trình thuê đến bao giờ?” để có những định hướng, phát triển ngành Lập trình đi vào cuộc sống.

Anh Tuấn nhấn mạnh với các bạn sinh viên không ngừng sáng tạo trong các giải pháp của hoạt động, đời sống, hàng ngày
Anh Tuấn tặng quà cho các bạn sinh viên tham dự trò chơi ứng dụng
Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức Talkshow
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy/cô và các anh doanh nghiệp Vlogic

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã không quên gửi lời cảm ơn cũng như chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các anh bên phía doanh nghiệp Vlogic, qua đó tạo mối quan hệ tốt đẹp để có thể phát triển xa hơn nữa trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *