Sinh viên FPoly Tây Nguyên tặng khẩu trang cho những hoàn cảnh khó khăn

18:06 04/08/2020

Trong lúc nhiều người tìm cách nâng giá khẩu trang để đem bán kiếm lời thì 1 nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lại âm thầm đem tặng miễn phí những chiếc khẩu trang quý giá cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để trang bị để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Các bạn sinh viên phát tặng khẩu trang tại khu vực quảng tường Buôn Ma Thuột

Ngay khi dịch có dấu hiệu bùng phát, nhóm Doit -Bz và các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cùng nhau tập trung để lên phương án bán khẩu trang với giá vừa phải, sau đó dùng chính tiền lời để mua tiếp khẩu trang tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về hoạt động nhỏ nhưng rất ý nghĩa này thành viên của nhóm là Trần Văn Thái Hà – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết : “Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh được phát hiện, em đã thấy có nhiều người không đeo khẩu trang. Khi được hỏi thì đa phần họ đều lớn tuổi và không có tiền để mua khẩu trang. Nhiều người dùng khẩu trang vải nhưng do khẩu trang dày và nóng nên khá bất tiện khi làm việc. Do đó khi thấy báo đăng tin dịch có dấu hiệu bùng phát trở lại em cùng các bạn quyết định sẽ làm cách nào đó để tặng được nhiều nhất số khẩu trang đến tay các cô chú với hi vọng tất cả mọi người đều được bảo vệ khỏi dịch bệnh”.

Nhận từ tay nhóm các bạn trẻ chiếc khẩu trang mới tinh, cô Trần Thị N  ngụ tại phường Thắng Lợi vui vẻ cho biết : “Thấy mấy cháu quan tâm đến những người lớn tuổi, còn tặng khẩu trang cho mọi người tôi thấy rất vui. Tuy các cháu còn trẻ nhưng đã có những hành động rất ý nghĩa và thiết thực”.

Khẩu trang được phát tận tay các cô, chú buôn bán ở khu vực thành phố

Không chỉ dừng lại ở những chiếc khẩu trang, nhóm của Hà còn mong muốn tặng thêm những phần ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19. Hiện nay cả nhóm đã lên kế hoạch để có thể thực hiện được dự án của mình vừa đảm bảo được quy định của việc giãn cách xã hội và hi vọng có thể phần nào góp thêm sức lực nhỏ bé của mình để đẩy lùi dịch bệnh,

Với những hành động thiết thực đầy ý nghĩa, Hà và các bạn của mình mong muốn sẽ truyền đi thông điệp của cả nhóm đó là “Hãy cho đi để nhận lại những điều tốt đẹp” .

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *