3 kỹ năng bắt buộc dân IT phải có nếu muốn tiến xa hơn trong tương lai

8:56 05/08/2020

Công nghệ thông tin được coi là một ngành hot của kỷ nguyên số. Hiện nay, chính sự tăng trưởng mạnh mẽ của công nghệ đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho ngành nghề này. Chính vì vậy, ngoài việc đầu tư về kiến thức chuyên môn, nếu bạn mong muốn thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) thì bạn cần nhiều kỹ năng hơn nữa để đứng vững trong ngành công nghiệp này.

Công nghệ thông tin được đánh giá là một lĩnh vực liên tục phát triển và có tính cạnh tranh cao. Để theo kịp với tốc độ phát triển này, bạn cần liên tục cập nhật và nâng cấp trình độ của mình sao cho phù hợp và bắt kịp với những thay đổi trong đời sống. Theo “Báo cáo về thực trạng nhân lực IT và kế hoạch tuyển dụng đáp ứng công nghệ mới” của Navigos Group đã chỉ ra rằng có 3 kỹ năng quan trọng mà nguồn nhân lực cần phải nắm rõ để phát triển trong 5 năm tới.

Lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng điểm khi phát triển sản phẩm


Bất kỳ một ngành nghề, một sản phẩm hay một lĩnh vực nào cũng đều phải lấy trải nghiệm của khách hàng làm tiền đề để phát triển sản phẩm. Khi bạn tìm ra được vấn đề của khách hàng, nâng cao trải nghiệm của họ về sản phẩm thì sẽ khiến khách hàng tin yêu hơn về dịch vụ của mình.

Tư duy chuyển đổi số hóa


Chuyển đối số là một trong những mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến bởi những lợi ích vô cùng to lớn mà nó mang lại. Chính vì vậy, bạn cần nên tạo cho mình một tư duy mới về chuyển đổi số, liên tục cập nhật, thay đổi theo những cái mới và có thể sẵn sàng đào thải những cái cũ không còn phù hợp với môi trường hiện tại.

Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp


Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác. Sở hữu kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp bạn ghi được điểm trong mắt các doanh nghiệp cũng như khách hàng, họ sẽ có niềm tin vào trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của bạn. Điều này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác.

Kỹ năng là một trong những yếu tố thiết yếu của tất bất kỳ ngành nghề nào. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, điều này sẽ giúp bạn có một nền móng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phương pháp giảng dạy qua dự án thật.
Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý Thực học – thực nghiệp.

Cụ thể, các chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic có 5 cơ sở đào tạo ở: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 15 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 5 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh, Công nghệ Tự động hoá, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tốt nghiệp có việc làm với mức lương cạnh tranh.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic: TAI ĐÂY

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *