Sinh viên FPoly Tây Nguyên tham quan Trại rau chuẩn VietGap

14:34 09/04/2021

Sáng ngày 08/04 vừa qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi học trực quan thực tiễn đầy thú vị tại trại rau của Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh. Đây là chương trình tham quan thực tế môn học Kỹ năng đàm phán của sinh viên ngành QTDN – Marketing Sales.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có buổi tham quan thú vị tại doanh nghiệp

Đón tiếp đoàn sinh viên là chị Hoàng Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh cùng toàn thể nhân viên trong công ty. Đây quả là niềm vinh dự cho các bạn sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, cô Phan Thị Ái Vân và cô Nguyễn Thị Tố Quyên (Giảng viên ngành Kinh tế) và chị Phan Nguyễn Tường Vi (Cán bộ PQHDN) trực tiếp dẫn đoàn gồm hơn 40 sinh viên đã có mặt để tham gia buổi giao lưu, chia sẻ tại đơn vị.

Các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về quy trình trồng rau sạch

Bắt đầu chuyến tham quan, các bạn sinh viên được hướng dẫn quan sát tất cả khu vực trồng rau tại đơn vị. Với trải nghiệm đầu tiên tại trang trại trồng rau, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp tự tay hái những loại rau củ, trái cây tươi sạch khiến nhiền bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thưởng thức các loại rau trái tươi sạch ngay tại trang trại. Sau buổi trải nghiệm, các bạn sẽ tập trung lại, cùng bàn luận và đưa ra những câu hỏi liên quan đến môn học Kỹ năng đàm phán.

Cùng với đó, các bạn còn có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên

Chia sẻ với các bạn sinh viên, chị Thúy đã giải đáp tất cả mọi thắc mắc, những vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm như quy trình sản xuất rau củ của nông trại, thị trường cung cấp chính của Công ty Núi Xanh, làm thế nào để thuyết phục khách hàng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm,… giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về ngành mà mình đang theo học.

Ngoài ra chị Thúy còn nhấn mạnh rất sẵn sàng nhận sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vào làm việc và thực tập tại đơn vị, chị cho biết: “Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh rất hoan nghênh các bạn sinh viên nếu muốn tham gia thực tế vào quy trình bán hàng, làm việc tại đơn vị. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên có thể áp dụng tất cả những kiến thức đã học vào thật tế”.

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe chia sẻ từ doanh nghiệp

Chia sẻ cảm xúc về buổi tham quan học tập tại doanh nghiệp, bạn Dương Thái Bình (sinh viên ngành QTDN Marketing Sales) cho biết: “Nhờ buổi tham quan này mà em hiểu rõ hơn về quy trình trồng rau sạch có gì khác so với các loại rau bình thường bên ngoài. Bên cạnh đó, sau khi được trò chuyện với lãnh đạo đơn vị, em cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi làm việc, đàm phán với khách hàng sau này”.

Các bạn sinh viên tranh thủ đặt câu hỏi, trao đổi với lãnh đạo của doanh nghiệp
Các thầy cô tặng quà cà cùng doanh nghiệp chụp tấm ảnh kỷ niệm sau chuyến tham quan

Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp do Phòng QHDN phối hợp cùng ban đào tạo của trường thường xuyên tổ chức, để các sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc và hiểu rõ về công việc để sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn một vị trí phù hợp nhất cho bản thân. Đồng thời, thông qua các chương trình tham quan doanh nghiệp, sinh viên có điều kiện được làm việc trực tiếp trong các dự án thực tế cũng như có nhiều cơ hội thực tập hấp dẫn tại doanh nghiệp, là bước đệm để phát triển bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *