Sinh viên FPoly Tây Nguyên thực hành chụp ảnh ngoại cảnh

16:16 01/04/2021

Chiều ngày 30/03 vừa qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi thực hành nhiếp ảnh của sinh viên Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện tại khuôn viên Bảo tàng Biệt Điện Bảo Đại.

Nhiếp ảnh là một trong những môn học được nhiều bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên yêu thích và dành mối quan tâm đặc biệt ngay khi các bạn bước chân vào học tập. Môn học này do cô Nguyễn Lê Vân Hà (Giảng viên môn Thiết kế Đồ họa) phụ trách giảng dạy.

Học đi đôi với hành luôn là một phương pháp hiệu quả đối với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Đúng với phương châm “Thực hành – Thực nghiệp” của trường, buổi thực tế này được tổ chức nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức môn học sau khi đã có những buổi học lý thuyết trên lớp. Sau khi tham quan xung quanh khu vực bảo tàng và được phân chia nhóm để thực hiện theo những chủ đề khác nhau như chụp chân dung, chụp hình ảnh, kiến trúc…các bạn sinh viên đã được tự do thể hiện trình độ của mình.

Các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị khi đi học thực tế môn nhiếp ảnh

Chính cách học trực quan sinh động và thú vị nên đã tạo thêm sự hứng thú  cho các bạn sinh viên. Bạn Phạm Châu Sỹ cho rằng : “Thực tế em thấy nhiều buổi học lý thuyết cũng không thể bằng những buổi học thực hành, đặc biệt là đối với môn nhiếp ảnh là một trong những môn học đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế và mỗi người có một góc nhìn khác nhau vì vậy với cách học thực tế bằng việc chọn địa điểm đẹp, tạo cảm hứng chụp ảnh sẽ giúp cho sinh viên chúng em có thêm những cảm hứng để học tốt hơn cho môn học ”.

Nhờ những buổi học thực tế trải nghiệm như vậy mà môn học trở nên thú vị và không nhàm chán

Chia sẻ về môn học Nhiếp ảnh của mình, cô Vân Hà cho rằng: “Những Buổi học ngoại cảnh sẽ giúp cho các bạn áp dụng sâu lý thuyết hơn qua việc chụp phong cảnh và chân dung, không những để các bạn nắm rõ các thao tác trên máy khi chụp hình mà còn giúp các bạn tăng khả năng phân tích ánh sáng cho chuẩn với nhiều góc độ nguồn sáng khác nhau, để tạo nên bức ảnh với độ sáng và màu sắc ưng ý nhất”.

Cũng theo cô Vân Hà để học tốt môn Nhiếp ảnh các bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản như phải biết sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại. Thứ hai phải có khả năng quan sát, phân tích ánh sáng. Thứ ba là phải nhuần nhuyễn các quy tắc bố cục trong nhiếp ảnh và thứ tư chính là khả năng cảm nhận và thể hiện đuợc tính chất ( đối với sự vật) hay nội tâm ( đối với người) thông qua hình ảnh.

Đây là một trong những môn học được các bạn sinh viên yêu thích nhất

Bằng phương pháp học tập luôn gắn liền giữa lý thuyết và thực tế, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn tạo sự mới lạ cho sinh viên, kích thích sự đam mê học hỏi khám phá tìm hiểu từ người học hơn là các phương pháp “hàn lâm” nhồi nhét kiến thức lý thuyết khiến người học cảm thấy khó khăn, nhàm chán và đặc biệt nhanh quên.

Cũng nhờ có những trải nghiệm thực tế như vậy, các sinh viên Cao đẳng FPT cũng đã trang bị được cho mình những hành trang kiến thức cùng với kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể thử sức với một công việc thực tế tại các doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội trau dồi, phát triển bản thân, tạo điều kiện thuận lợi để tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly (cũ)

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *