Hội thảo “Bối cảnh nguồn nhân lực thời 4.0” dành cho sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

15:55 01/04/2021

Ngày 3/4/2021 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Bối cảnh nguồn nhân lực thời 4.0”. Chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi để tìm hiểu và hợp tác về việc trao đổi nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao tay nghề cho sinh viên.

Bên cạnh đó, hội thảo còn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp/nhà tuyển dụng, lắng nghe những chia sẻ thực tế: nhu cầu tuyển dụng, những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đi làm, để thành công trong nghề. Tạo cơ hội để sinh viên được lắng nghe, trao đổi và trình bày với doanh nghiệp những mục tiêu và kỳ vọng của bản thân trong tương lai.

Nguồn nhân lực thời 4.0 liệu có gì mới so với thị trường lao động truyền thống trước đây

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, ngành nghề, làm thay đổi sâu sắc thế giới. Trong cuộc CMCN 4.0, việc áp dụng máy móc tự động hoá và rô-bốt vào các công việc truyền thống, có tính chu kỳ sẽ dẫn tới việc cắt giảm lao động. Để có thể cạnh tranh và phát triển, người lao động phải trau dồi kỹ năng, thích ứng sự thay đổi. Với thực trạng nguồn lực hiện nay, hội thảo thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên khối ngành Thương mại Điện tử và Quản trị Kinh doanh của Cao đẳng FPT Polytechnic. Thực trạng ấy cho thấy việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là vô cùng cấp thiết. Nhiệm vụ này đòi hỏi phải được thực hiện một cách đồng bộ trên nhiều phương diện như giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, môi trường làm việc, chính sách việc làm, thu nhập, an sinh xã hội, bảo hiểm, bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, chính sách phát triển thị trường lao động, và rất nhiều khía cạnh khác của xã hội.

Theo nghiên cứu mới nhất, các chuyên gia cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất cung – cầu là do nguồn lực lao động có tay nghề chất lượng này còn thiếu và yếu về kỹ năng mềm.

Hiện nay, đa phần sinh viên mới tốt nghiệp chỉ thuần kiến thức chuyên môn mà kiến thức đó còn chưa kịp cập nhật với điều kiện mới. Việc thiếu nhiều kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường mới và tính chủ động, sáng tạo đều thấp cũng đang làm khó nhiều tân cử nhân trong quá trình khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng.

Cùng với việc trang bị nhiều kỹ năng mềm và đổi mới tư duy tiếp cận thị trường, ông Hàng Sấm Nang – Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam với vai trò là diễn giả chính của chương trình cùng bề dày nhiều năm kinh nghiệm, ắt hẳn sẽ đem đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về “thị trường lao động thời 4.0” nói chung và những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trước khi ra trường, bước vào tương lai.

Ban tổ chức chúng tôi tin rằng sau buổi Workshop các bạn sinh viên có kỹ năng ứng tuyển tại doanh nghiệp, tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin chương trình:

  • Thời gian diễn ra: 8h30 – 11h00, thứ 7 ngày 3/4/2021
  • Địa điểm: Hội trường FPOLY Cơ sở 2 – 778b/1 Nguyễn Kiệm, P4, Phú Nhuận

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *