Sinh viên FPoly tự tin thể hiện kỹ năng phỏng vấn trước nhà tuyển dụng

10:34 03/07/2021

Để giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế về phỏng vấn xin việc, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã mời các doanh nghiệp liên kết tham dự buổi bảo vệ dự án môn Kỹ năng làm việc.

Trong buổi bảo vệ dự án môn Kỹ năng làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa qua, với mục đích giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về một buổi phỏng vấn xin việc, cọ sát năng lực phỏng vấn bằng việc phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp, Giảng viên bộ môn đã mời các doanh nghiệp đến tham dự Lễ Bảo vệ này.

Bên cạnh việc mang tới những trải nghiệm thực tế nhất, đại diện các doanh nghiệp cũng đã hướng dẫn, chia sẻ nhiều thông tin, kỹ năng quan trọng khi sinh viên tham gia phỏng vấn. Qua đó, sinh viên có cơ hội nhìn lại chính bản thân từ những tình huống trong quá trình phỏng vấn, rút kinh nghiệm, khắc phục điểm yếu để có được những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Bà Lê Vân – Giám đốc HTX Tinh dầu Hena đánh giá: “Tại buổi phỏng vấn, các bạn sinh viên trình bày CV tương đối tốt. Từ những dự án thực tế tại trường, các bạn có tư duy ‘phải bán được hàng’, đây là tố chất hàng đầu khi theo nghề Marketing & Sales”.

Tuy rằng, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các doanh nghiệp nhưng theo bà Lê Vân, để có thể thể hiện bản thân theo hướng tốt nhất, các bạn sinh viên cần trau dồi thêm các kỹ năng, hiểu hơn về các tiêu chí công việc hay kế hoạch định hướng công việc… Qua đó, các bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn xin việc trong tương lai.

Tham gia buổi phỏng vấn thực tế này, các bạn sinh viên đều mang tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, với kiến thức nền tảng và những kỹ năng đã được giảng dạy từ trước, các bạn đều đã thể hiện tốt đồng thời nhanh chóng nhận ra mình cần bổ sung thêm những gì còn thiếu sót, cần khắc phục những khuyết điểm nào.

Đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm ngay sau buổi bảo vệ dự án của sinh viên

Đáng chú ý, tại Lễ Bảo vệ Bộ môn Kỹ năng làm việc, đại diện một số doanh nghiệp đã ngỏ lời mời các bạn sinh viên về thực tập & làm việc trong thời gian tới đây. Đây là cơ hội và cũng là bước chân đầu tiên đối với các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *