Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội thưởng thức siêu phẩm nghệ thuật đương đại, mở rộng thế giới quan qua “Ước lệ tour”

21:32 07/12/2023

Chiều ngày 04/11, tại hội trường toà P –  FPT Polytechnic Hà Nội đã diễn ra show “Ước lệ tour”. Tại đây, sinh viên được chìm đắm trong sân khấu Nhạc Kịch – một thế giới nghệ thuật đương đại chuyên nghiệp. 

Đến với show “Ước Lệ Tour”, khán giả sẽ bước vào một thế giới của ánh sáng, âm thanh và diễn xuất tạo nên một trải nghiệm độc đáo. Đặc biệt, show được thực hiện dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của bậc thầy NSƯT/ Diễn viên, đạo diễn Trần Lực. 

NSƯT đạo diễn Trần Lực là một trong những nhân vật nổi bật của làng nghệ thuật, là người sáng lập sân khấu nghệ thuật ước lệ – biểu hiện tại miền Bắc. LucTeam ra đời vào cuối năm 2017 với sứ mệnh đặc biệt:
“Tạo ra sân khấu nghệ thuật độc đáo, khác biệt so với những sân khấu kịch truyền thống.” 

Chia sẻ về quan điểm nghệ thuật cá nhân, đạo diễn Trần Lực bày tỏ: “Trong thế kỷ 21 này, nhiều người nói về chuyện sân khấu bị các loại hình nghệ thuật khác cạnh tranh và hút khán giả. Tuy nhiên, tôi nghĩ nghệ thuật sân khấu không bao giờ chết. Quan trọng là chúng ta – những người làm nghề – tạo ra những tác phẩm chiều lòng khán giả đương đại. Đó là lý do tôi chọn hướng đi nghệ thuật ước lệ biểu hiện thay vì ngôn ngữ hiện thực tâm lý truyền thống”.

Trước hơn 150 sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội, LucTeam với sự góp mặt của nghệ sĩ kịch câm Hoàng Tùng cùng 3 nghệ sĩ trẻ Hoài Vũ, Thu Hiền, Phương My đã trình diễn trích đoạn nổi bật trong vở kịch “Búp bê” nổi tiếng của tác giả Lê Hoàng. 

Các nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp

Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động diễn kịch trực tiếp trên sân khấu với sự dẫn dắt của Luc team tạo ra những vở kịch đầy tính sáng tạo và ngẫu hứng

Song song đó, BTC và khách mời chia sẻ thêm về sân chơi “Ước lệ tour”. Đây là cách thầy cô tạo môi trường nghệ thuật để sinh viên phát triển năng khiếu. Việc trao cơ hội để sinh viên tổ chức các hoạt động liên quan đến nghệ thuật cũng là cách để các trường thực hiện cam kết “học đi đôi với hành”, từ lý thuyết đến những trải nghiệm thực tế.

Chương trình thành công là sự phối hợp ăn ý của đạo diễn Trần Lực, LucTeam và Ban tổ chức gồm các thầy cô giáo và đội ngũ tình nguyện viên trong bộ môn Cơ bản. Không chỉ dừng lại ở “Ước lệ tour”, FPT Polytechnic Hà Nội còn nhiều chương trình hứa hẹn đang được ngóng đợi từ sinh viên. 

Giảng viên Trần Thị Khánh Linh 

Bộ môn cơ bản

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.