Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên lan tỏa tinh thần cộng đồng tại Chương trình Hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ”

15:08 02/02/2024

Ngày 14/01 vừa qua, Chương trình Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ – Lần thứ XVI, năm 2024” thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Đây là một nghĩa cử thiêng liêng và ý nghĩa khi sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng lan tỏa tấm lòng nhân ái tới mọi người.

Chương trình Hiến máu tình nguyện “Ngày chủ nhật đỏ 2024”

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”. Chỉ với 1 giọt máu cho đi đã có thể thắp sáng lên nguồn sống cho ít nhất 3 mảnh đời bất hạnh đang trong tình trạng nguy kịch.

Tham gia hiến máu không chỉ có sinh viên mà còn có các cán bộ giảng viên, nhân viên của FPT Polytechnic Tây Nguyên. Đến hiến máu, tất cả mọi người đều được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu) và cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Sinh viên và cán bộ nhân viên của FPT Polytechnic Tây Nguyên tham gia “Chủ nhật đỏ”

Tất cả mọi người tham gia hiến máu đều được thăm khám trước khi thực hiện hiến máu

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã hồ hởi cầm đơn đăng ký, nối đuôi nhau thành hàng dài chờ đến lượt hiến máu. Gương mặt ai cũng rạng rỡ với ý nghĩ “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Có bạn hiến lần đầu nhưng cũng có bạn đã tham gia lần 3, lần 4.

Tất cả mọi người xếp hàng chờ đến lượt đăng ký hiến máu tình nguyện

Lần đầu tiên tham gia chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”, bạn Nguyễn Hữu Thanh Hoàng, sinh viên vừa bước vào kỳ 2 tâm sự: “Em rất vui vì mình cũng có thể đóng góp được một phần cho cộng đồng. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, bổ ích và nhân văn. Nếu chúng ta không giúp đỡ được người khác về vật chất thì khi còn khỏe mạnh chúng ta có thể giúp đỡ bằng những giọt máu cho đi.”

Bạn Nguyễn Hữu Thanh Hoàng và cán bộ nhân viên của FPT Polytechnic Tây Nguyên

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu như giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư… Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đang lấy máu hiến tặng

Hoạt động “Chủ nhật đỏ” đã kết thúc, không chỉ đem về nhiều đơn vị máu cho người bệnh mà còn góp phần giáo dục thêm về lòng nhân ái ý thức trách nhiệm với cộng đồng cho sinh viên. Từ đó, chương trình đã giúp các bạn sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên nâng cao nhận thức và mối quan tâm đến các vấn đề chung của cộng đồng và sẵn sàng hưởng ứng những việc làm mang lại ý nghĩa cho xã hội.

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.