Sinh viên FPT Polytechnic TP HCM làm “sống lại” những tác phẩm văn học dân gian qua sản phẩm từ Adobe After Effect

15:10 18/04/2024

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện truyền thuyết, truyện cổ tích, sự tích gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trong một bài tập cuối môn, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã tạo nên những video đồ họa sinh động thông qua phần mềm Adobe After Effect.

Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh giải thích hiện tượng lũ lụt và thể hiện ước vọng của người Việt cổ về chế ngự thiên nhiên. Từ một câu chuyện dài, nhóm sinh viên FPT Polytechnic TP HCM đã tóm tắt ngắn gọn và đồ họa hóa trong thời lượng 1 phút 40 giây.

Hình ảnh nhân vật sinh động, phối màu hài hòa, các chuyển động nhịp nhàng đã minh họa sinh động cho nội dung tác phẩm này.

Truyện cổ tích Sọ Dừa

Video hoạt hình truyện cổ tích Sọ Dừa của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM là một sản phẩm giải trí đầy sáng tạo và mang tính giáo dục cao. Bằng cách sử dụng hình ảnh hoạt hình sinh động và màu sắc bắt mắt, video này mang đến một cách kể chuyện mới mẻ và hấp dẫn.

Giọng đọc các nhân vật đa dạng, phù hợp với tính cách, địa vị xã hội, cùng âm thanh, tiếng động được sắp đặt chính xác làm tăng thêm sự đặc sắc của video này. Qua đó, truyền tải hiệu quả những thông điệp về tinh thần nhân ái, yêu thương con người; phê phán tính đố kỵ, ghen ghét; hướng tới một xã hội tử tế, văn minh.

Sự tích Hồ Gươm

Phần đồ họa trong video Sự tích Hồ Gươm là một điểm sáng đáng chú ý, đem lại cho người xem một trải nghiệm thú vị và lôi cuốn. Sử dụng phần mềm Adobe After Effect, phần đồ họa này tái hiện lại những hình ảnh quen thuộc trong truyền thuyết về Hồ Gươm một cách sống động.

Các nhân vật trong video được sinh viên FPT Polytechnic TP HCM thiết kế với những đặc điểm riêng biệt, từ vẻ ngoài của rùa vàng đến sự uy nghi của vị vua. Mỗi cảnh quay được tạo hình cẩn thận và chi tiết, từ vùng nước xanh biếc của hồ đến cảnh chiến đấu đầy máu lửa, tạo nên những không gian ấn tượng và đẹp mắt.

Sự tích Trầu Cau

Video hoạt hình sự tích Trầu Cau là sản phẩm chất lượng và đầy tâm huyết của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM. Các nhân vật trong phim từ lúc còn nhỏ cho đến khi lớn đều được tạo hình chỉn chu, màu sắc hài hòa, sặc sỡ, tạo sức hút đối với người xem. Các chuyển động nhẹ nhàng từ phần mềm dựng đồ họa chuyên nghiệp Adobe After Effect làm tăng thêm sự hấp dẫn của sản phẩm.

Giọng kể chuyện và âm thanh nhẹ nhàng giúp thông điệp về tình nghĩa anh em, sự thủy chung vợ chồng được truyền tải hiệu quả đến người xem.

Những sản phẩm sáng tạo trên đã cho thấy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và sự sáng tạo mạnh mẽ của các sinh viên FPT Polytechnic TP HCM. Cùng chờ đón những sản phẩm đặc sắc khác của nhà Ong trong thời gian tới!

Giảng viên Trần Văn Tiền
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.