Sinh viên hào hứng với phương pháp học tập mới tại FPT Polytechnic Cần Thơ

10:24 31/05/2021

Vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã áp dụng phương pháp học tập mới nhằm giúp các bạn sinh viên mạnh dạn hơn trong giao tiếp và học hỏi lẫn nhau.

Theo đó, diễn ra vào ngày 10/5/2021 trong khuôn khổ bộ môn Cơ bản, sinh viên gồm các chuyên ngành: Cơ khí; Thương mại điện tử; Quản trị nhà hàng – khách sạn; Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được làm “thí điểm” cho phương pháp học tập mới với nội dung về cách chuẩn bị cho một buổi học.

Các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic được học tập theo phương pháp mới.

Khi tham gia buổi học đầu tiên, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ được thực hiện hoạt động phân nhóm, đặt tên nhóm, bầu trưởng nhóm. Đây là hoạt động giúp các bạn phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa học tập ở trường phổ thông và Cao đẳng.

Thông qua hoạt động đó sẽ giúp các bạn trẻ tại FPT Polytechnic mạnh dạn hơn trong giao tiếp, làm quen với thành viên mới trong lớp và tạo không khí thân thiện trong buổi học đầu tiên nói riêng và toàn bộ quá trình học tập của môn học nói chung. 

Các bạn sinh viên được giao lưu, trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Ngoài ra, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ còn được trau dồi thêm cách thức teamwork, cách trình bày một vấn đề, tự nói lên quan điểm của mình về một chủ đề một học. Tạo được không khí thân thiện, phát huy được tinh thần học tập, đoàn kết cao trong quá trình làm là mục tiêu của phương pháp học tập mới. 

Tuy nhiên, để buổi học được diễn ra hiệu quả hơn thì trong suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ sinh viên cần lưu ý về việc hợp tác với giảng viên, với các bạn sinh viên trong lớp.

Sau khi chia nhóm, các bạn sinh viên sẽ có khoảng thời gian để thảo luận và giới thiệu về các thành viên.

Ngoài ra, cần phải lưu ý những điểm quan trọng trong buổi học như: Cách thức làm việc nhóm hiệu quả; Khả năng trình bày vấn đề lưu loát; Phân biệt được sự khác biệt giữa học tập phổ thông và Cao đẳng; Các yếu tố thành công trong học tập và những nội dung cốt lõi của toàn bộ môn học.

Đánh giá về thái độ cũng như chất lượng của buổi học, giảng viên phụ trách có chia sẻ: “Các bạn sinh viên rất nhiệt tình, hăng hái, hợp tác tốt với giảng viên và các bạn trong nhóm nói riêng, cả lớp nói chung. Bên cạnh đó thì buổi học đạt kết quả cao. Sinh viên thân thiện, hòa đồng, hợp tác tốt, qua đó các bạn đã xóa bỏ được sự gượng ép, xa lạ ban đầu. Cô cảm thấy đạt được đúng mục tiêu đã đề ra.

Giảng viên phụ trách đánh giá cao về thái độ của sinh viên cũng như chất lượng buổi học.

Qua tiết học trên, chắc chắn rằng phương pháp học tập mới sẽ ngày càng được áp dụng không chỉ FPT Polytechnic Cần Thơ nói riêng mà toàn thể hệ thống đào tạo của FPT Polytechnic nói chung. Đây là phương pháp vừa hiệu quả trong học tập mà còn giúp các bạn sinh viên giao lưu, làm quen, học hỏi nhau nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *