Sinh viên ngành Cơ khí FPoly Cần Thơ khám phá Vườn ươm công nghệ Việt – Hàn

14:35 13/04/2021

Ngày 7/4 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầy bổ ích và lý thú tại Vườn Ươm Công Nghệ Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP).

Theo đó, chương trình có sự tham gia của hơn 150 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, cùng với các cán bộ Phòng Công tác sinh viên, Quan hệ Doanh nghiệp và bộ môn Cơ khí.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ hào hứng tham quan KVIP.

Tiếp đoàn là anh Phạm Minh Quốc – Giám đốc KVIP, anh Trần Ngọc Sơn– Phó Trưởng phòng kỹ thuật, chị Trần Yến Vy – Phó trưởng phòng hành chính, anh Nguyễn Tấn Phước và anh Lê Hữu Nghĩa – chuyên viên xưởng cơ khí.

Mở đầu chương trình, anh Phạm Minh Quốc đích thân đón tiếp sinh viên và có những lời chia sẻ mở đầu giúp các bạn trẻ hiểu khái quát về KVIP. Anh Trần Ngọc Sơn– Phó Trưởng phòng kỹ thuật đã nói về cơ cấu tổ chức, hình ảnh và giao lưu với các sinh viên. Qua đó giúp sinh viên được hiểu hơn về cách hoạt động tại KVIP, vai trò của tầm nhìn và sứ mệnh trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Hoạt động tham quan thu hút sự chú ý các bạn sinh viên.

Bên cạnh chia sẻ về Vườn Ươm, anh Trần Ngọc Sơn đã truyền đạt lại những kinh nghiệm quý báu của mình về cơ hội nghề nghiệp, những thách thức và cơ hội phát triển nghề trong thời điểm hiện tại và tương lai, nhìn chung tại Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều nhà máy được trang bị các thiết bị máy móc vận hành hiện đại và nhu cầu nhân lực đang rất cần, đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành cơ khí ra trường có việc làm,…

Là chuyên viên phụ trách về xưởng cơ khí, anh Nguyễn Tấn Phước và Lê Hữu Nghĩa đã vận hành các máy móc thiết bị tại nhà xưởng, máy tiện, hàn, CNC, chế tạo mẫu tên trường bằng máy cách chữ,…. Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên cũng được tham quan ký túc xá và các phòng chức năng, giúp sinh viên hiểu hơn về KVIP để chuẩn bị thực tập vào học kỳ cuối.

Xưởng cơ khí phục vụ cho các hoạt động và nghiên cứu khoa học. 
Buổi chia sẻ đã tạo động lực cho sinh viên cơ khí trang bị thêm những hành trang kiến thức chuyên ngành

Kết thúc buổi giao lưu, các bạn sinh viên không quên gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp và hy vọng rằng trong thời gian, sinh viên ngành cơ khí tại FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc tại doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *